Hà Tĩnh phát hành bộ tem về Đại thi hào Nguyễn Du
Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 - 16:24
(Toquoc)- Ngày 5/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem về Đại thi hào Nguyễn Du nhân kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Người.

Theo đó, bộ tem gồm 1 mẫu tem (khuôn khổ 32 x 43 mm); 1 Blốc (khuôn khổ 90 x 90 mm) do họa sỹ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.

Hà Tĩnh phát hành bộ tem về Đại thi hào Nguyễn Du  - ảnh 1
Mẫu tem được họa sỹ khai thác từ chất liệu dân gian liên quan tới Đại thi hào Nguyễn Du và Truyện Kiều. 

Thiết kế mẫu tem được họa sỹ khai thác từ chất liệu dân gian xây quanh các sự kiện về nhân thế, sự nghiệp của Nguyễn Du và Truyện Kiều. Xung quanh nền Blốc là cốt truyện của kiệt tác bất hủ này.

Trung tâm Blốc là tem hình Nguyễn Du đang miệt mài đèn sách trong thư phòng và ấn bản tác phẩm Truyện Kiều bằng chữ Nôm, phía xa là vầng trăng tỏa sáng như tạo thêm chất thơ cho tác giả.

Thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của bộ tem từ ngày 5/12/2015 đến ngày 30/6/2017.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thiện cho rằng, đây là việc làm cần thiết để ghi nhận công lao to lớn trong sự nghiệp sáng tác của Đại thi hào Nguyễn Du, đồng thời góp phần làm sáng tỏ tầm cao tư tưởng, nhân sinh, nhân văn và giá trị nghệ thuật của di sản cụ Nguyễn để lại./.

Tin, ảnh: Ngân Nga

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm