Hai dự án phim được trao giải tại Chợ dự án
(Tổ Quốc) - Chợ dự án Phim tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2016 (HANIFF 2016’s Project Market) đã bế mạc và trao giải cho hai dự án làm phim của Myanmar và Việt Nam.
Thứ Bảy, ngày 05/11/2016 - 11:52

Trong khuôn khổ HANIFF 2016, tối 4/11, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp cùng BDH - Vietnam Media Corp đã bế mạc Chợ dự án Phim.

Theo đó, Giải dự án phim xuất sắc nhất (01 giải, trị giá 100 triệu đồng) đã được trao cho dự án One Summer day (Một ngày mùa hè) của đạo diễn Zay Yar Aung (We Ra) và nhà sản xuất Aiess Alonso của Myanmar. Câu chuyện phim khắc họa đời sống chính trị, xã hội của đất nước Myanmar trong những năm tháng binh biến thông qua cuộc hành trình của người phụ nữ đang mang thai tháng thứ bảy lặn lội đi tìm người em trai bị mất tích.

 Hai dự án phim được trao giải tại Chợ dự án - ảnh 1Các học viên xuất sắc tham gia thuyết trình tại Chợ dự án

Giải thưởng đặc biệt của Ban Giám khảo cho dự án phim ngắn xuất sắc nhất được trao cho dự án Roomate service (Dịch vụ bạn cùng phòng) của đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt và nhà sản xuất Josh Levy. Câu chuyện bắt nguồn từ một đêm Giáng sinh cô đơn. Phan, một nhân viên ngân hàng, tìm tới cứu cánh là dịch vụ “bạn chung phòng” và háo hức được chia sẻ khoảnh khắc Đêm Giáng sinh ngọt ngào cùng một cô nàng nóng bỏng.

Tuy nhiên, người xuất hiện lại là một chàng trai với tài gấp giấy Nhật Bản. Điều gì xảy đến với hai người đàn ông trong đêm Giáng sinh?

Chợ dự án Phim HANIFF 2016 diễn ra từ ngày 1-4/11/2016 tại Khách sạn Daewoo Hà Nội với sự tham gia của nhiều nhà sản xuất trong nước và quốc tế.

Các dự án tham gia đã được đánh giá khách quan bởi Ban giám khảo uy tín với các đại diện đến từ Hội Điện ảnh Việt Nam, một số hãng phim tư nhân trong nước và truyền hình nước ngoài, những tổ chức quốc tế như: Hiệp hội điện ảnh quốc tế (MPA), Ban Tổ chức LHP Berlin, Creative Media Academy in Singapore.

Cũng trong tối 4/11, Ban tổ chức LHP quốc tế Hà Nội đã chọn ra những học viên xuất sắc nhất tham gia thuyết trình giới thiệu dự án tại chợ dự án.

 Theo đó, học viên - đạo diễn xuất sắc nhất đã thuộc về ba học viên Lê Quỳnh Anh, Hà Nguyễn Quang Thái, Nguyễn Lê Diệu Anh. Học viên biên kịch xuất sắc nhất được trao cho Đào Thu Hằng.

Học viên sản xuất xuất sắc nhất, cũng là đại diện của trại sáng tác sẽ tham gia LHP Berlin được trao cho Nguyễn Hà Lê./.

Tin, ảnh: Hoàng Đức

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm