Hai họa sĩ họ Lê cắt nghĩa về những cây cầu
(Tổ Quốc) - Những cây cầu tại Việt Nam, Triều Tiên và Đức với nội dung về những ranh giới chia cắt của mỗi quốc gia trong quá khứ sẽ được cắt nghĩa trong triển lãm sắp đặt- video Cây cầu III 
Thứ Năm, ngày 29/09/2016 - 15:52

Triển lãm sắp đặt- video Cây cầu III của Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải sẽ được khai mạc hồi 18 giờ ngày 29/09/2016 tại Viện Goethe, Hà Nội.

Hai họa sĩ họ Lê cắt nghĩa về những cây cầu - ảnh 1 Hai nghệ sĩ Lê Brothers cùng với các nghệ sỹ quốc tế

Đây là những sản phẩm được hai họa sĩ hoàn thiện trong dịp trải nghiệm và làm việc trong 4 tuần tại Berlin. Trong thời gian này, họ đồng thời hoàn thiện chuỗi video “Những cây cầu tại Việt Nam, Triều Tiên và Đức” với nội dung về những ranh giới chia cắt của mỗi quốc gia trong quá khứ. Sự phân chia tách rời những miền đất nước mang ý nghĩa gì với mỗi dân tộc? Thế hệ trẻ tuổi nhìn nhận một phần của lịch sử vốn chỉ được kể lại như thế nào?

Triển lãm tại Viện Goethe sẽ giới thiệu phần thứ 3, cũng là phần kết thúc của chuỗi video với tên gọi “Cây cầu III”. Video 5 kênh sẽ giới thiệu đến khán giả các màn trình diễn nghệ thuật của hai nghệ sỹ Lê Brothers cùng với các nghệ sỹ quốc tế tại các địa điểm lịch sử khu vực Đông Berlin.

Hai nghệ sỹ sinh đôi Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải sinh năm 1975 tại Quảng Bình, Việt Nam, nổi danh quốc tế với các tác phẩm hội họa, sắp đặt, trình diễn và video nghệ thuật. Năm 2008, hai nghệ sỹ thành lập không gian nghệ thuật New Space Arts Foundation – nơi họ độc lập chi phí tài chính và tổ chức các triển lãm cũng như sự kiện văn hóa và các chương trình lưu trú nghệ sỹ thường niên cho các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế./.

Hồng Hà

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm