Hoa hậu Thế giới người Việt: Sẽ có phiên dịch cho thí sinh!
Thứ Hai, ngày 19/04/2010 - 18:31

 (Toquoc)-Để tránh trường hợp đáng tiếc đã xảy ra với Á hậu Teresa Sam trong cuộc thi năm 2007, năm nay sẽ có đội ngũ phiên dịch riêng dành cho các thí sinh không biết nói tiếng Việt lọt vào vòng thi ứng xử của cuộc Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010.

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt sẽ chính thức diễn ra từ ngày 10 – 21/8/2010 tại Vinpearl Land -Nha Trang – Khánh Hoà, trùng thời điểm với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010. Tuy nhiên, ông Lê Xuân Thân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà khẳng định: Không sợ bị phân tán người đẹp dẫn đến khan hiếm thí sinh dự thi.

Hoa hậu Thế giới người Việt: Sẽ có phiên dịch cho thí sinh! - ảnh 1

Top 3 người đẹp nhất Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt lần thứ nhất

Cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt lần thứ hai gây ấn tượng đặc biệt với số tiền thưởng cao kỷ lục: 500 triệu VNĐ cho ngôi vị hoa hậu, 300 triệu và 200 triệu lần lượt dành cho Á hậu 1 và Á hậu 2, 10 giải thưởng phụ trị giá 30 triệu/giải. Ngoài ra mỗi thí sinh lọt vào chung kết cũng được nhận 10 triệu đồng mang tính khuyến khích.

BTC cho biết: để tránh trường hợp đáng tiếc đã xảy ra với Á hậu Teresa Sam trong cuộc thi năm 2007, năm nay sẽ có đội ngũ phiên dịch riêng dành cho các thí sinh không biết nói tiếng Việt. Ngay khi biết thí sinh nào lọt vào vòng trong, BTC sẽ chuẩn bị các phiên dịch thông thạo ngôn ngữ của thí sinh đó để hỗ trợ một cách tốt nhất cho thí sinh trong phần thi ứng xử.

Tuy nhiên, các người đẹp ở nước ngoài được khuyến khích học tiếng Việt và sẽ được dạy những câu nói giao tiếp cơ bản nhất trước khi về Việt Nam. Ông Lê Xuân Thân khẳng định: tiêu chí “nói được tiếng Việt” sẽ không được dùng để chấm điểm thí sinh.

Sẽ có 18 người đẹp Việt Nam ở nước ngoài và 18 người đẹp trong nước tụ hội trong đêm chung kết, sau đó sẽ chọn ra top 15 người đẹp nhất. Ngoài các danh hiệu chính thức, cuộc thi còn trao 10 giải phụ bao gồm: Người đẹp ảnh, Người đẹp bãi biển, Người đẹp thể thao, Người đẹp thân thiện, Người đẹp du lịch, Người đẹp áo dài, Người đẹp có phong cách trình diễn đẹp nhất, Người đẹp ứng xử hay nhất, Người đẹp mặc trang phục tự chọn đẹp nhất và Người đẹp được khán giả yêu thích nhất.

Phần thi hấp dẫn nhất trong các cuộc thi nhan sắc – thi ứng xử - được hé lộ sẽ có những câu hỏi gắn liền với 1000 năm Thăng Long- Hà Nội. Trước đó, để hưởng ứng ngày Đại lễ trọng đại, các thí sinh cũng được dự 1 khoá huấn luyện ngắn ngày về văn hoá truyền thống và lịch sử dân tộc. BTC cũng dự định đề nghị lên Ban chỉ đạo 1000 năm Thăng Long-Hà Nội cho phép các người đẹp tham gia vào các hoạt động chính thức trong dịp kỷ niệm.

Cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt lần thứ 2 chính thức phát động trên toàn thế giới vào hôm nay 19/4 và bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 25/4 đến 20/5/2010.

Hoàng Hồng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại