Hoà nước sông 3 miền trong Lễ hội Thống nhất non sông
Thứ Ba, ngày 06/04/2010 - 15:54

(Toquoc)- Nước nguồn Pắc Bó, nước sông Cửu Long sẽ được hoà với nước sông Bến Hải trong Lễ hội Thống nhất non sông.

Lễ hội Thống nhất non sông lần đầu tiên được Chính phủ phê duyệt tổ chức lễ hội cấp quốc gia sẽ diễn ra trong hai ngày 30/4 và 1/5/2010. Đây cũng được coi là một trong các lễ hội lớn của cả nước trong năm 2010. Lễ hội do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức.

Hoà nước sông 3 miền trong Lễ hội Thống nhất non sông - ảnh 1

Lễ hội sẽ diễn ra với 5 hoạt động chính là: Lễ thượng cờ tại kỳ đài phía Bắc cầu Hiền Lương diễn ra sáng 30/4; Hội trại Thống nhất non sông trong hai ngày 30/4 và 1/5 với sự tham gia của 35 trại cùng các hoạt động thả hoa trên sông Bến Hải, văn nghệ, thể thao….; Giải đua thuyền Lễ hội thống nhất non sông với 15 đội đua nam nữ của các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ; Liên hoan tuyên truyền lưu động của 21 tỉnh thành trong cả nước đến với 9 huyện thị của Quảng Trị và đặc biệt là đêm nghệ thuật “Bài ca thống nhất” diễn ra tối 30/4.

Đêm nghệ thuật đặc biệt “Bài ca thống nhất” sẽ diễn ra trên hơn 400m2 sân khấu phía Nam cầu Hiền Lương với nền là cầu Hiền Lương và sông Bến Hải thật. Chương trình lễ hội được chia thành 3 chương với các nhan đề: Nỗi đau chia cắt; Đường giải phóng và Bài ca thống nhất. Chương trình sẽ có sự tham gia của 200 diễn viên chuyên nghiệp và 300 quần chúng.

Đặc biệt, trong đêm nghệ thuật, sẽ diễn ra lễ hoà nước suối nguồn Pắc Bó, nước sông Cửu Long với nước sông Bến Hải trên cây cầu Hiền Lương lịch sử, nơi đã chứng kiến nỗi đau chia cắt của dân tộc.

BTC cho biết, sân khấu lễ hội có khoảng hơn 4000 ghế ngồi cho khán giả và sức chứa của khu vực tổ chức lễ hội là khoảng 1 vạn người, đảm bảo cho người dân tham dự lễ hội.

Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại