Hoàng gia Anh mở triển lãm thời trang của công nương Diana
(Tổ Quốc) - Một triển lãm “Diana – câu chuyện thời trang của công nương” sẽ được tổ chức tại cung điện Kensington vào tháng 2 tới nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày mất của công nương.
Hồng Nhung - / Thứ Tư, ngày 16/11/2016 - 12:23
Không gian trưng bày các mẫu thời trang của công nương xứ Wale sẽ được mở tại cung điện Kensington – nơi công nương Diana từng sống.Các bộ sưu tập thời trang công nương Diana được lưu giữ tại các bảo tàng thế giới cũng sẽ được huy động về triển lãm tháng 2 nhân dịp này.
Hoàng gia Anh mở triển lãm thời trang của công nương Diana - ảnh 1
 
Một trong số các bộ sưu tập tại triển lãm sẽ là chiếc váy dạ hội nhung màu xanh đậm của công nương. Chiếc váy đã được công nương Diana mặc trong dịp khiêu vũ cùng với John Travolta tại Nhà Trắng năm 1985.Chiếc váy dạ hội thương hiệu Victor Edelstein được xem là một trong số 10 bộ đồ khác đã được mang đấu giá từ thiện tại New York trước khi công nương mất.
Một chiếc áo khác mà công nương rất thích là chiếc áo thương hiệu Emanuel cũng được trưng bày lần này. Các lâu đài hoàng gia lịch sử chỉ sở hữu năm bộ sưu tập thời trang của công nương Diana còn phần lớn các bộ sưu tập đều huy động từ các bảo tàng như Hoa Kỳ và Chile.

 

Hoàng gia Anh mở triển lãm thời trang của công nương Diana - ảnh 2
 
Một chiếc áo choàng sọc xanh thương hiệu Emanuel của công nương trong những năm 1980 cũng sẽ được trưng bày trước công chúng lần đầu tiên trong dịp này.
Triển lãm nhằm hoài niệm lại thời trang của công nương Diana, là cơ hội để khám phá mối quan hệ giữa công nương và các nhà thiết kế xưa.

 

Hoàng gia Anh mở triển lãm thời trang của công nương Diana - ảnh 3
 
Thêm vào đó, khu vườn của cung điện Kensington sẽ được trồng các loại hoa mà công nương đã từng rất thích. Trong suốt 15 năm sống tại cung điện Kensington, công nương Diana rất thích thú với các loại hoa trong vườn và dành nhiều thời gian nói chuyện với người làm vườn về các loại hoa sắc màu.

 

Hoàng gia Anh mở triển lãm thời trang của công nương Diana - ảnh 4
 
Ông Sean Harkin – một người làm vườn hiện tại trong cung điện đã ngỏ ý tưởng tạo ra một khu vườn màu trắng trong dịp này. Từ tháng Tư tới, khu vườn sẽ giống như một tấm thảm màu trắng với các loại hoa lưu ly, tuylip và thủy tiên. Sau đó, vào mùa hè sẽ là các loại hoa hồng trắng và cúc trắng.
Ông Harkin cho hay đó là sự hoài niệm về công nương Diana với thiện chí luôn tràn đầy năng lượng và sức sống.
Phát ngôn viên cung điện Kensington cho hay sẽ có thông báo chính thức về sự kiện này.

Điểm qua một vài hình ảnh trưng bày tại triển lãm:

Hoàng gia Anh mở triển lãm thời trang của công nương Diana - ảnh 5

Hoàng gia Anh mở triển lãm thời trang của công nương Diana - ảnh 6

Hoàng gia Anh mở triển lãm thời trang của công nương Diana - ảnh 7
(Theo nytimes)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm