Hội An giảm lượt khách thăm Chùa Cầu trước khi hạ giải
(Tổ Quốc) - Trước khi triển khai hạ giải Chùa Cầu để trùng tu, UBND TP Hội An (Quảng Nam) có văn bản gửi Trung tâm văn hóa thể thao Hội An đề nghị phương án điều tiết, duy trì số lượng tối đa mỗi lượt qua cầu không quá 20 khách tham quan.

 

Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 - 07:38

Việc này nhằm đảm bảo an toàn của du khách và hạn chế tác động gây ảnh hưởng đến hiện trạng di tích trong thời gian triển khai biện pháp tu bổ toàn bộ di tích Chùa Cầu.

Hội An giảm lượt khách thăm Chùa Cầu trước khi hạ giải - ảnh 1Mỗi lượt khách qua chùa Cầu chỉ được tối đa 20 người

Ngoài ra, UBND TP Hội An cũng yêu cầu các đơn vị lữ hành cần thông tin, thuyết minh với khách tham quan để hiểu rõ hơn về thực trạng của di tích và chấp hành theo chủ trương của địa phương.

Hiện nay di tích Chùa Cầu đang trong tình trạng xuống cấp. Các liên kết của khung gỗ yếu dẫn đến di tích bị xô lệch và chuyển vị ở nhiều vị trí. Nhất là di tích luôn trong tình trạng quá tải lượng khách tham quan.

Trước đó ngày 17/8, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo quốc tế về giải pháp trùng tu chùa Cầu. Theo đa số ý kiến của các nhà khoa học tại Hội thảo, phương án hạ giải toàn bộ Chùa Cầu để trùng tu sẽ được thực hiện. Việc trùng tu sẽ được triển khai trong khoảng thời gian 2017-2020”.

Di tích Chùa Cầu được cấp bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa quốc gia vào năm 1990. Chùa Cầu được xây dựng vào khoảng thế kỷ 17, qua khoảng 400 năm tồn tại, chùa Cầu được tu bổ lớn 7 đợt và nhiều lần tu bổ nhỏ, lần trùng tu gần đây nhất là năm 1996.

Hằng ngày, Chùa Cầu đón tiếp trung bình 4.000 lượt khách./.

Dạ Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm