Hội nghị phổ biến Luật Báo chí năm 2016 các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc
(Tổ Quốc) -Chiều 7/11 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Báo chí năm 2016 các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.
Thứ Hai, ngày 07/11/2016 - 19:24

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, Cục trưởng Cục Báo chí cùng đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí, đài phát thanh - truyền hình các tỉnh, TP trực thuộc trung ương khu vực phía Bắc.

Hội nghị phổ biến Luật Báo chí năm 2016 các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Hoàng Vĩnh Bảo khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: Luật Báo chí năm 2016 sẽ là hành lang pháp lý quan trọng với nhiều quy định mới, tiến bộ, phù hợp thực tiễn đời sống của báo chí và công tác báo chí; mang tính thời đại, góp phần xây dựng một nền báo chí vững mạnh và cụ thể cho việc phát triển báo chí trong giai đoạn mới.

Theo Thứ trưởng,  những qui định mới đó thể hiện trong những điểm: Quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân; Đối tượng được thành lập cơ quan báo chí; Liên kết trong hoạt động báo chí; Quyền tác nghiệp của báo chí; Quyền hạn và nghĩa vụ nhà báo; Hoạt động kinh doanh dịch vụ của cơ quan báo chí; Những hành vi bị cấm trong hoạt động báo chí; Cải chính và xử lý vi phạm …

Hội nghị phổ biến Luật Báo chí năm 2016 các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc - ảnh 2Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Cục trưởng Cục báo chí Lưu Đình Phúc chí giới thiệu tóm tắt quá trình xây dựng và nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Báo chí 2016.

Luật Báo chí năm 2016 được Quốc hội thông qua ngày 5/4/2016, có hiệu lực từ ngày 1/1/2017. Luật gồm 6 chương với 61 điều. Trong đó có 32 điều được xây dựng mới; 29 điều sửa đổi, bổ sung các quy định của Luật Báo chí hiện hành.

Hội nghị phổ biến Luật Báo chí năm 2016 các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc - ảnh 3Toàn cảnh Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận xung quanh Luật báo chí năm 2016. Cục trưởng Lưu Đình Phúc cho biết, ngay khi Luật Báo chí có hiệu lực sẽ có Nghị định hướng dẫn thi hành.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Báo chí năm 2016 các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Tin, ảnh: Nhị Xuân

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm