Hội nghị toàn quốc Hội Văn học Nghệ thuật lần 5
Thứ Sáu, ngày 02/04/2010 - 16:31

(Toquoc)- Sáng nay, 19/1 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị toàn quốc lần thứ 5 của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật.

Đến dự có ông Hồng Vinh, Nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Lê Tiến Thọ, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng các đại biểu đang hoạt động trong lĩnh vực văn học nghệ thuật trong cả nước.

Hội nghị nhận định năm 2009 hoạt động sáng tạo, nghiên cứu, sưu tầm các phẩm văn học nghệ thuật đã đi vào chiều sâu. Hội văn học nghệ thuật của 63 tỉnh thành phố đều có những chương trình và phương hướng hoạt động tốt; công tác hỗ trợ tác giả, tổ chức đi thực tế; mở trại sáng tác, tập huấn nâng cao nghiệp vụ và trình độ chính trị…đều được đẩy mạnh hoạt động. Đặc biệt, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật đã quan tâm, động viên các văn nghệ sĩ tham gia cuộc vận động sáng tác, quảng bá về đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tuy nhiên, các đại biểu tham dự hội nghị đặt ra nhiều vấn đề còn tồn tại của Hội như: các chính sách, chế độ đối với hoạt động văn học nghệ thuật đã lỗi thời, chế độ tài trợ, đặt hàng đối với các tác phẩm vẫn chưa có chế tài cụ thể hay các chính sách về thẩm định, quảng bá… đối với các tác phẩm văn học nghệ thuật trong và ngoài nước…

Phát biểu tại hội nghị, ông Hồng Vinh, Nguyên Phó ban Tuyên giáo Trung ương, thành viên Hội đồng lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương khẳng định: “Chúng tôi trong Hội đồng lý luận phê bình văn học nghệ thuật TW sẽ giúp các đồng chí để làm sao Hội thực sự là “bà đỡ” để các tác phẩm văn học nghệ thuật là bệ phóng, định hướng cho nền văn học nghệ thuật của chúng ta”.

Hội nghị tiếp tục sẽ kết thúc vào ngày mai sau khi nghe các tham luận đóng góp cho phương hướng hoạt động của hội trong những năm tiếp theo./.

Mai Lan

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại