Hội sách mùa Thu 2016 tôn vinh các giá trị của sách
(Tổ Quốc) - Trong 5 ngày cuối tuần tới, độc giả Thủ đô sẽ được tham gia Hội sách lớn nhất trong năm được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.
Thứ Bảy, ngày 03/09/2016 - 10:43

Đến hẹn lại lên, qua 4 lần tổ chức, tới nay, Hội sách Mùa thu 2016 diễn ra từ ngày mùng 9-13/9, do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị làm sách tổ chức đã trở thành hoạt động tôn vinh sách lớn nhất trong năm, là một địa chỉ tin cậy và hấp dẫn, một điểm văn hóa, một sân chơi bổ ích cho tất cả mọi người.

Hàng trăm đơn vị xuất bản và các công ty sách tham dự sự kiện lớn này với hàng nghìn tựa sách hay và hấp dẫn. Đến với Hội sách, các đơn vị kinh doanh sách có tiếng ở Việt Nam đã giới thiệu những chương trình hoạt động hấp dẫn người đọc cùng nhiều ưu đãi bất ngờ cũng như nhiều phần quà tặng hấp dẫn cho các độc giả Thủ đô.

Hội sách mùa Thu 2016 tôn vinh các giá trị của sách  - ảnh 1Các đơn vị xuất bản sẽ giới thiệu hàng nghìn đầu sách tới độc giả Thủ đô

Các hoạt động tôn vinh sách, hưởng ứng văn hóa đọc sẽ diễn ra trong suốt thời gian Hội sách. Hoạt động giao lưu, tọa đàm với các tác giả, nhà văn được độc giả yêu mến, những cuốn sách hay, có số lượng xuất bản lớn… là hoạt động không thể thiếu trong hội sách. Độc giả cũng có thể tham dự các hoạt động tại không gian thư pháp, không gian cà phê sách, trà sách, không gian dành cho các hoạt động giới thiệu các sản phẩm, thành tựu trong lĩnh vực xuất bản, công nghệ thông tin và truyền thông…

Trong dịp này, một sàn giao dịch sách điện tử đầu tiên của Việt Nam cũng được khai trương.  Với sự phát triển của hàng loạt các trang mua bán sách điện tử thu hút đông đảo độc giả thì việc ra mắt sàn giao dịch điện tử chuyên về sách sẽ mang đến cơ hội để các đơn vị làm việc trong ngành xuất bản có thêm một kênh giao dịch tin cậy, hiện đại, góp phần nâng cao tính cạnh tranh của các sản phẩm sách Việt Nam trong quá trình hội nhập thế giới.

Việc tổ chức Hội sách thường niên đã góp phần thúc đẩy thói quen đọc sách, mua sách và góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ giữa sách với độc giả. Hội sách cũng là dịp để các nhà xuất bản, các đơn vị làm sách có cơ hội đi sâu tìm hiểu nhu cầu đọc sách của người dân, từ đó xây dựng thị trường sách trong sáng, lành mạnh.

N.A

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm