Khai mạc Những ngày Văn hóa Nga 2017 tại Việt Nam
(Tổ Quốc) -Tối 5/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam.
Hà Anh - / Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 - 10:29

Tham dự buổi lễ có ông  Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - LB Nga; ông Giu-ráp-xờ-ki A-lếch-xan-đờ-rờ - Quốc vụ Khanh, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Liên bang Nga, ông Vờ-nu-cốp Kan-xờ-tan-chin - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam, bà Trịnh Thị Thủy – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, cùng đông đảo khách mời.

Khai mạc Những ngày Văn hóa Nga 2017 tại Việt Nam - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Văn hóa Nga phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Liên bang Nga khẳng định, quan hệ hợp tác văn hóa giữa Liên bang Nga và Việt Nam phát triển rất năng động. Các hoạt động giao lưu văn hóa được tổ chức thường xuyên ở hai nước với nhiều hình thức và quy mô khác nhau đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố và tăng cường quan hệ song phương.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Liên bang Nga cũng tin tưởng, chương trình không chỉ thu hút sự quan tâm chú ý của khán giả Việt Nam, mà còn tạo điều kiện thuận lợi để tăng cường hơn nữa hợp tác song phương trong lĩnh vực nhân văn giữa hai nước.

Khai mạc Những ngày Văn hóa Nga 2017 tại Việt Nam - ảnh 2Thứ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc

 Thứ trưởng Bộ VHTTDL  Việt Nam Trịnh Thị Thủy nhấn mạnh: Những  ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam được đánh giá là sự kiện văn hóa lớn, có ý nghĩa góp phần củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam – Liên bang Nga.

Đây là dịp khán giả Việt Nam có cơ hội được thưởng thức các giá trị đặc sắc của nền văn hóa Nga phong phú, đa dạng mà cũng rất gần gũi với người dân Việt Nam. Sự kiện cũng là minh chứng cho thấy hai dân tộc luôn quan tâm đến nền văn hóa của nhau.

Khai mạc Những ngày Văn hóa Nga 2017 tại Việt Nam - ảnh 3Một tiết mục nghệ thuật tại Lễ khai mạc

 Ngoài chương trình nghệ thuật múa dân gian Nga thông qua các tiết mục biểu diễn của Đoàn nghệ thuật múa Quốc gia Bạch Dương tại Lễ khai mạc, trong khuôn khổ Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam còn có hàng loạt hoạt động đáng chú ý như: Triển lãm ảnh với chủ đề Thiên nhiên miền Bắc nước Nga, chương trình Hòa nhạc của nhóm nghệ sĩ nhạc thính phòng Nga với sự tham dự của các nghệ sĩ nổi tiếng, tiêu biểu cho nền nghệ thuật hàn lâm của nước Nga.

Khai mạc Những ngày Văn hóa Nga 2017 tại Việt Nam - ảnh 4Các nghệ sĩ Nga biểu diễn

Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam  diễn ra tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và kéo dài đến ngày 10/10./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817