Khai mạc trại sáng tác HANIFF 2016
(Tổ Quốc) - Sáng 1/11, tại khách sạn Deawoo, Hà Nội, đã khai mạc Triển lãm Bối cảnh Việt Nam trong một số phim nước ngoài do Viện phim Việt Nam  thực hiện.
Thứ Ba, ngày 01/11/2016 - 15:59

Tham dự buổi triển lãm có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên.

Triển lãm trưng bày một cách khái quát những hình ảnh tiêu biểu, danh lam, thắng cảnh của Việt Nam được các nghệ sĩ nước ngoài sử dụng làm bối cảnh quay phim. Dưới góc nhìn của các nghệ sĩ, danh lam thắng cảnh của Việt Nam được thể hiện một cách sinh động, giàu tính nhân văn, đó là hình ảnh của một đất nước Việt Nam tươi đẹp, ổn định và mến khách.

Khai mạc trại sáng tác HANIFF 2016 - ảnh 1Khai mạc Chợ dự án phim trong khuôn khổ LHPQTHN lần thứ IV

Qua triển lãm này, Ban tổ chức hi vọng sẽ giới thiệu đến các nhà làm phim quốc tế các bối cảnh tiềm năng, cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Việt Nam được tạo hóa ban tặng cũng như đưa hình ảnh đất nước con người Việt Nam ra bạn bè thế giới

Trước đó, Trại sáng tác trẻ Haniff 2016 cũng đã khai mạc tại Khách sạn Deawoo Hà Nội. Trại sáng tác năm nay gồm 3 lớp học: Lớp sản xuất; Lớp biên kịch và Lớp đạo diễn với 28 tài năng trẻ tham gia tuyển chọn từ 150 đơn vị trong và ngoài nước.

Học viên có cơ hội trình bày dự án phim của mình trong 3 lớp học, nâng cao kỹ năng thuyết trình. Cùng với việc giới thiệu dự án phim của mình, học viên được tiếp thu nhận xét, góp ý, hướng dẫn từ chuyên gia để hoàn thiện sản phẩm của mình.

Năm nay, các vị giám khảo và khách mời sẽ lựa chọn 1 học viên xuất sắc của mỗi lớp để nhận giải thưởng tiền mặt cũng như vinh danh tại đêm Bế mạc. Đặc biệt, các đơn vị đối tác của Trại sáng tác sẽ hỗ trợ học viên và dự án phim đoạt giải đề xuất các hoạt động xúc tiến quảng bá và đem phim đi LHP thế giới.

Theo bà Susan Lee, Giám đốc phụ trách thương mại và các dự án đặc biệt thuộc Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ (MPA)  “Hi vọng Trại sáng tác năm nay sẽ tìm ra nhiều nhân tài mới cho Điện ảnh Việt Nam và từ những dự án xuất hiện tại Haniff 2016, Việt Nam sẽ sản xuất được trên 50 phim trong năm nay”.

Cùng với ba lớp học nói trên trong khuôn khổ Trại sáng tác 2016, các buổi tọa đàm, hội thảo chuyên ngành sẽ được diễn ra nhằm cung cấp thông tin cũng như cơ hội để các nhà làm phim Việt Nam trao đổi chuyên môn với các nhà làm phim đến từ khắp thế giới./.

Tin, ảnh: Lộc Liên

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm