Khai mạc triển lãm Mỹ thuật Mừng Đảng – Mừng Xuân Đinh Dậu 2017
(Tổ Quốc) -Sáng 19/01, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức buổi Triển lãm Mỹ thuật Mừng Đảng – Mừng Xuân Đinh Dậu 2017 tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội.
Nhị Xuân - / Thứ Năm, ngày 19/01/2017 - 22:09

Với 203 tác phẩm của trên 200 tác giả được trưng bày tại Triển lãm, tuy được thể hiện qua nhiều chất liệu phong phú như sơn dầu, acrylic, sơn mài, lụa, giấy dó, tranh khắc, tranh thuốc nước, bột màu… các tác phẩm vẫn rất đa dạng về phong cách, bút pháp, về nội dung đề tài và mang những dấu ấn riêng của từng tác giả.

Khai mạc triển lãm Mỹ thuật Mừng Đảng – Mừng Xuân Đinh Dậu 2017 - ảnh 1Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Họa sĩ Trần Khánh Chương phát biểu khai mạc buổi Triển lãm

Phát biểu tại buổi Triển lãm, Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết: năm qua các họa sĩ đã hoạt động trong điều kiện không ít khó khăn, nhưng vẫn sáng tạo không ngừng.

Họa sĩ Kiều Hải, một Hội viên của Hội Mỹ thuật Việt Nam chia sẻ: “Năm nay triển lãm khởi sắc về cả đề tài lẫn cách thể hiện, cách nhìn cũng mới lạ hơn. Các tác phẩm không bị câu nệ và ràng buộc về nội dung cũng như cách thức trình bày. Vẽ theo tư duy của cá nhân và thể hiện được chính kiến riêng của mỗi người”.

Khai mạc triển lãm Mỹ thuật Mừng Đảng – Mừng Xuân Đinh Dậu 2017 - ảnh 2Một số bức tranh tại triển lãm.

Triển lãm tranh Xuân lần thứ 5 đã trở thành hoạt động thường niên do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức dành cho các tác giả là Hội viên Hội Mỹ thuật đang sinh hoạt tại các Chi hội ở TP.Hà Nội, góp phần vào vườn hoa xuân của Thủ đô, của đất nước.

                                                                                            Linh Chi

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm