Khai mạc và trao tặng giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật HSSV lần thứ Nhất
(Tổ Quốc) - Chiều 15/9, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên đã tới dự buổi khai mạc và trao tặng giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật toàn quốc lần thứ Nhất- năm 2016.
Thứ Năm, ngày 15/09/2016 - 21:33

Tới dự buổi khai mạc còn có đại diện các cục, vụ, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp mỹ thuật, Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng đông đảo cơ quan báo chí, học sinh, sinh viên theo học tại cơ sở đào tạo văn hóa, nghệ thuật trong nước.

Khai mạc và trao tặng giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật HSSV lần thứ Nhất - ảnh 1Lễ khai mạc Triển lãm Mỹ thuật học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật toàn quốc lần thứ Nhất - năm 2016

Đánh giá cao về chất lượng 153 tác phẩm trưng bày trong triển lãm lần này, PGS.TS Lê Văn Sửu, Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo cho hay, các tác phẩm ở ba loại hình: hội họa, đồ họa và điêu khắc đã phản ánh sinh động các khía cạnh của đời sống, bám sát tình hình đất nước, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi khai mạc, lễ trao tặng giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc đã diễn ra. Theo đó, 49 tác phẩm xuất sắc của các học sinh, sinh viên tới từ 21 cơ sở đào tạo tham gia đã được Ban Giám khảo lựa chọn trao giải. Cụ thể, có 07 Giải Nhất, 17 Giải Nhì và 25 Giải Ba đã được trao các tác giả là học sinh, sinh viên theo học các cơ sở đào tạo Văn hóa Nghệ thuật toàn quốc.

Khai mạc và trao tặng giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật HSSV lần thứ Nhất - ảnh 2
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên trao tặng giải Nhất cho các em học sinh, sinh viên 

Trong đó đáng chú ý là 07 Giải Nhất được trao cho các tác phẩm- tác giả: Cơn gió (khắc gỗ- Ngô Nhật Thanh), Chợ vải (lụa- Nông Thùy Ly), Làng nghề (gò nhôm- Tạ Quang Tùng), Lò gạch Sa Đéc (khắc gỗ- Phùng Quang Đông), Khu tập thể (lụa- Hà Văn Phúc), Ấp ủ (tổng hợp- Trịnh Văn Thắng), Nắng mới (sơn mài- Trần Văn Phong).

Khai mạc và trao tặng giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật HSSV lần thứ Nhất - ảnh 3Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tham quan khu trưng bày tác phẩm

Triển lãm Mỹ thuật học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa, nghệ thuật toàn quốc lần thứ nhất với chủ đề Việt Nam: Đất nước - Con người do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm đánh giá thực trạng đào tạo, học tập sáng tạo nghệ thuật của các học sinh, sinh viên theo học tại các cơ sở đào tạo mỹ thuật trên toàn quốc. Đây cũng là dịp để tổng kết và ghi nhận những kết quả mà học sinh, sinh viên cũng như các giảng viên đạt được để từ đó có những chế độ, chính sách phù hợp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo mỹ thuật của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc.

Triển lãm trưng bày các tác phẩm tại Nhà Bảo tàng, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hà Nội, mở cửa tự do cho công chúng vào xem đến hết ngày 24/9.

Vân Vân

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm