Khám phá ẩm thực Nhật Bản qua Sắc màu Nhật Bản mùa 2
(Tổ Quốc) - Những nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đất nước Nhật Bản sẽ được giới thiệu đến khán giả truyền hình qua chương trình "Sắc màu Nhật Bản" mùa 2.
Những nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đất nước Nhật Bản sẽ được giới thiệu đến khán giả truyền hình qua chương trình "Sắc màu Nhật Bản" mùa 2.
Những nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đất nước Nhật Bản sẽ được giới thiệu đến khán giả truyền hình qua chương trình "Sắc màu Nhật Bản" mùa 2.
Hoàng Đức - / Thứ Bảy, ngày 14/01/2017 - 09:46

Sau thành công của Sắc màu Nhật Bản năm 2016, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình TBS Nhật Bản tiếp tục phối hợp sản xuất chương trình Sắc màu Nhật Bản mùa 2 với chủ đề "Hương vị Nhật Bản". Chương trình lần này nhằm giới thiệu tới khán giả những nét tinh tế trong ẩm thực Nhật Bản, cách thức kết hợp nguyên liệu Nhật Bản và phong cách chế biến của ẩm thực Việt để tạo nên những món ăn mới hấp dẫn.

Với Sắc màu Nhật Bản mùa 2, MC Danh Tùng sẽ đưa khán giả khám phá văn hóa ẩm thực của người dân Nhật Bản tại 7 tỉnh Niigata, Ibaraki, Kanagawa, Shizuoka, Kagoshima, Oita và Fukuoka. Tại mỗi địa phương sẽ là một món ăn truyền thống được giới thiệu tới khán giả Việt Nam và cả cách sử dụng nguyên liệu của Nhật Bản để chế biến những món ăn cho người Việt. Thông qua đó, ê-kíp sản xuất mong muốn tạo nên sự giao lưu văn hóa trong ẩm thực Việt - Nhật. Đây cũng là nét mới và điểm đặc biệt trong Sắc màu Nhật Bản mùa 2.

Khám phá ẩm thực Nhật Bản qua Sắc màu Nhật Bản mùa 2 - ảnh 1Sắc màu Nhật Bản mùa 2 sẽ giới thiệu đến khán giả những đặc trưng trong văn hóa ẩm thực xứ sở hoa Anh Đào

Ông Akira Izumi - Trưởng ban Phát triển kinh doanh toàn cầu, Đài Truyền hình TBS - cho biết, trong Sắc màu Nhật Bản mùa 2, khán giả không chỉ được tìm hiểu văn hóa ẩm thực Nhật Bản mà còn được gặp gỡ với những nữ MC của TBS, các chủ nhà hàng Việt Nam tại Nhật Bản và cả các du học sinh Việt Nam. Họ sẽ chia sẻ nhiều thông tin thú vị về đất nước Mặt trời mọc cũng như cuộc sống của người Việt tại Nhật.

Theo chân MC Danh Tùng khám phá ẩm thực Nhật Bản, khán giả còn được chứng kiến anh trổ tài nấu nướng, sáng tạo nên những món ăn mới, lạ và không kém phần hấp dẫn so với các món ăn truyền thống vốn đã rất nổi tiếng của Nhật Bản. Với MC Danh Tùng, đây là một trải nghiệm khó quên trong đời và là cơ hội hiếm có để anh được khám phá nền ẩm thực đa dạng của Nhật Bản cũng như những danh thắng nổi tiếng nơi đây.

Dự kiến lên sóng VTV3 vào 16h00 thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 3/2, Sắc màu Nhật Bản mùa 2 gồm 8 tập, mỗi tập 30 phút, sẽ là bức tranh khắc họa cảnh sắc thiên nhiên, con người và ẩm thực đa dạng của Nhật Bản, hứa hẹn tiếp tục lôi cuốn khán giả./. 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm