Khánh Ly- Lệ Thu- Hồng Nhung cùng thể hiện tình yêu Hà Nội
(Tổ Quốc) - Khánh Ly- Lệ Thu- Hồng Nhung là ba người con của Hà Nội sẽ cùng trở về và thể hiện tình yêu với Thủ đô trong đêm nhạc “Nhớ mùa thu Hà Nội”.

Khánh Ly- Lệ Thu- Hồng Nhung là ba người con của Hà Nội sẽ cùng trở về và thể hiện tình yêu với Thủ đô trong đêm nhạc “Nhớ mùa thu Hà Nội”.
Khánh Ly- Lệ Thu- Hồng Nhung là ba người con của Hà Nội sẽ cùng trở về và thể hiện tình yêu với Thủ đô trong đêm nhạc “Nhớ mùa thu Hà Nội”.
Thứ Hai, ngày 08/08/2016 - 10:33

“Nhớ mùa thu Hà Nội” diễn ra tại Nhà hát Lớn trong hai ngày 26-27/8. Đây là lần đầu tiên, tam ca hát nhạc Trịnh và tình yêu Hà Nội cùng đứng chung sân khấu.

Với những người sinh ra nơi ngõ nhỏ, phố nhỏ, mái ngói rêu phong đều se sắt nhớ Hà Nội mỗi khi thu về. Hà Nội vào thu đẹp như một bức tranh khiến lòng người xa xứ muốn trở về nghe hơi thở Hồ Gươm.

Khánh Ly- Lệ Thu- Hồng Nhung cùng thể hiện tình yêu Hà Nội - ảnh 1Lần đầu tiên, ba nghệ sĩ đứng chung sân khấu trong "Nhớ mùa thu Hà Nội"

Khánh Ly, xa Hà Nội từ khi còn là cô bé con. Hà Nội trong bà là những câu chuyện nơi phố cổ Hàng Bông. Bao năm, khi từ nửa vòng trái đất trở về, bà nghẹn ngào hát giữa nơi mình sinh ra. Trở về Hà Nội để biểu diễn trong thời điểm mùa thu, Khánh Ly chia sẻ, bà cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được hát ở nơi mình đã sinh ra, dù sau bao năm, nhiều thứ đã đổi thay.

Bà xúc động với lời chia sẻ tự sâu thẳm trong trái tim: "Tôi từng nghĩ rằng, chỉ cần mình sống thật tốt, đối xử thật tốt với nơi mình sống, thì đó như là quê hương của mình. Nhưng khi tôi về Việt Nam, nhìn những hàng cây giờ đã lớn, tôi mới biết, từ lúc rời xa Hà Nội, xa quê hương, tôi đã không còn lớn, không bao giờ trưởng thành được nữa...".

Lệ Thu sinh ra ở Hải Phòng nhưng quê của bà ở Hà Đông, những người thân của bà cũng đều ở Hà Đông. Người đi xa lâu ngày trở về, Lệ Thu mong muốn dành tặng tình cảm, niềm yêu, nỗi khát khao của mình với khán giả Hà Nội, những người đã nhiều năm tháng yêu quý tiếng hát của bà. “Tôi mong chờ trong dịp này, sẽ được gặp lại những khán giả Hà Nội xưa đã từng rất yêu thương bền bỉ bao năm nay, và những khán giả Hà Nội hay dành cảm tình cho giọng hát Lệ Thu”- bà chia sẻ.

Thuộc thế hệ sau, Hồng Nhung xa Hà Nội vào mảnh đất phương Nam đầy nắng gió ở tuổi 20. Tình yêu Hà Nội của cô Bống với Hồ Tây, Hồ Gươm chưa bao giờ phai nhạt. Thu Hà Nội, cô Bống lại da diết nhớ Hà Nội, nhớ lá vàng xao xác, gót chân mềm đặt trên lá vàng rơi.

Năm nào, thu sang Hồng Nhung cũng muốn trở về nhà và hát bằng tất cả tình yêu nồng nàn nhất, đắm say nhất. Điều đặc biệt năm nay, Hồng Nhung được hòa giai điệu yêu thương cùng hai danh ca hát nhạc Trịnh Khánh Ly- Lệ Thu, với đêm nhạc “Nhớ mùa thu Hà Nội”.

Đêm nhạc hứa hẹn mang đến cảm xúc thăng hoa cho khán giả Thủ đô mộ điệu và sành nhạc nhất. Sự hòa quyện của nghệ thuật sắp đặt không gian của Hà Nội xưa và cảm xúc bất tận về tình yêu nỗi nhớ.../.

Hoàng Nguyên

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (1)
Nguyenphuongquynh : (11:08, 08/08/2016)
Khánh Ly và Lệ Thu đã có cuộc đời đi cùng những sóng gió của dân tôc nhưng vẫn giữ được lý tưởng sống mãnh liệt với tâm hồn thanh cao vời vợi!

Đường dây nóng: 043 9742817