Kiệt tác phim câm sẽ được biểu diễn tại Hà Nội
(Tổ Quốc) -20h ngày 29/10 tại trung tâm văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội), kiệt tác nổi tiếng “Một trang điên loạn”sẽ được biểu diễn trên nền nhạc tam tấu.
Thứ Ba, ngày 25/10/2016 - 11:10

Bộ phim câm “A page of madness” (Một trang điên loạn) của đạo diễn Nhật Bản Teinosuke Kinugasa là một kiệt tác của nền điện ảnh phim câm thế giới được sản xuất vào năm 1926. Bộ phim kể lại câu chuyện trong một nhà thương điên, nhân vật chính là người gác cổng, có người vợ là một trong số các bệnh nhân. Một ngày nọ, con gái họ đến viện báo tin sắp kết hôn. Cuộc trùng phùng bi thương cùng loạt cảnh hồi tưởng đã dần hé lộ nhiều bí mật của gia đình.

Kiệt tác phim câm sẽ được biểu diễn tại Hà Nội - ảnh 1Một trong những nhạc cụ được chơi trực tiếp trên nền bộ phim. Ảnh cung cấp. 

Chương trình Hòa nhạc phim câm đưa ra một cái nhìn tương quan giữa hình ảnh và âm thanh cho khán thính giả. Trong ngành nghệ thuật phim câm, các nghệ sĩ sẽ chơi nhạc trực tiếp trên nền bộ phim được trình chiếu.

Trên sân khấu, kiệt tác “Một trang điên loạn” sẽ được trình chiếu trên nền âm nhạc hòa tấu trực tiếp giữa nghệ sĩ đàn tranh Việt Nam Bùi Thị Phương Nhung, nghệ sĩ guitar người Pháp Sylvain Streiff và nghệ sĩ piano Phúc Phan. Cả ba đều tìm thấy một điểm chung là có niềm đam mê sâu sắc với âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Kiệt tác “Một trang điên loạn” được giới thiệu trong khuôn khổ Tuần lễ âm thanh của Trung tâm văn hóa Pháp.

Trang Thùy

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817