Lần đầu tiên Tùng Dương tham gia “Đêm nhạc Cổ điển Toyota”
(Tổ Quốc) -Vào lúc 20h ngày 11/11 tại Nhà hát TP. HCM sẽ diễn ra Đêm nhạc cổ điển Toyota lần thứ 19.

 

Chủ Nhật, ngày 06/11/2016 - 16:38

Năm nay, Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2016 có sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng Baltic Neopolis – một trong những dàn nhạc độc đáo bậc nhất của Ba Lan và nhận được giải Grammy Ba Lan dành cho Album Âm nhạc Tốt nhất của năm 2015, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng kiêm nghệ sĩ violin tài hoa Vasko Vassilev.

Với chủ đề “Giao hưởng giao thoa”, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức những kiệt tác opera bất hủ của các nhà soạn nhạc lừng danh Puccini, Verdi và Bizet được biên soạn lại một cách sáng tạo và tài tình bởi nghệ sỹ – nhạc sĩ người Anh gốc Singapore đa tài Pamela Tan Nicholson mang lại sự giao hoà giữa âm hưởng cổ điển và hiện đại như: Chuyện nàng Turandot, Hồ điệp truyện, Câu chuyện của Carmen, Cùng nâng ly và ca hát. Chương trình hứa hẹn sẽ mang tới khán thính giả yêu nhạc những cảm xúc mới mẻ và khó quên.

Lần đầu tiên Tùng Dương tham gia “Đêm nhạc Cổ điển Toyota” - ảnh 1Dàn nhạc giao hưởng Baltic Neopolis. Nguồn enternews.vn

Điểm nhấn của chương trình năm nay là màn biểu diễn tiết mục đặc biệt mang tên “Đoàn kết ASEAN”. Đây là ca khúc được nhạc sĩ Pamela Tan Nicholson sáng tác riêng dành cho chương trình "Đêm nhạc Cổ điển Toyota" 2016 nhằm tôn vinh tầm nhìn chung và sự đoàn kết, thống nhất của 10 quốc gia ASEAN. Tiết mục này được biểu diễn bởi dàn hợp xướng gồm các em học sinh sinh viên tại Hồ Chí Minh cùng Dàn nhạc.

Lần đầu tiên ca sĩ Tùng Dương sẽ góp mặt trong Đêm nhạc cổ điển Toyota.

Chương trình "Đêm nhạc Cổ điển Toyota" được thực hiện từ năm 1997, do Công ty ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương và Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Trung tâm Tổ Chức Biểu Diễn Nghệ thuật, Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn – Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch. Toàn bộ số tiền bán vé của chương trình đã được Toyota Việt Nam sử dụng cho các hoạt động từ thiện và thúc đẩy phát triển văn hóa nghệ thuật của nước nhà. Từ năm 2009 đến nay, số tiền thu được dành trọn cho quỹ “Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam”.

Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm