“Lâu đài cát” Việt Nam được giải vở diễn xuất sắc tại Trung Quốc
(Tổ Quốc) - Các chuyên gia và các nhà phê bình lý luận sân khấu Trung Quốc và ASEAN  đã đánh giá rất cao vở “Lâu đài cát” của Nhà hát Kịch Việt Nam.
Thứ Hai, ngày 26/09/2016 - 17:55

Nhà hát Kịch Việt Nam đưa vở “Lâu đài cát” sang tham dự Liên hoan và Diễn đàn sân khấu Trung Quốc- ASEAN 2016 lần thứ 4 được tổ chức tại TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 17 - 23/9/2016.

“Lâu đài cát” Việt Nam được giải vở diễn xuất sắc tại Trung Quốc - ảnh 1Lâu đài cát đã thuyết phục được khán giả, các chuyên gia và các nhà phê bình lý luận sân khấu Trung Quốc và ASEAN 

Tham dự Liên hoan lần này có 29 chương trình vở diễn của 25 đoàn nghệ thuật đến từ các nước ASEAN và Trung Quốc. Nhà hát Kịch VIệt Nam tham dự 2 tiết mục: vở kịch nói Lâu đài cát (vở diễn đoạt Huy chương Vàng cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015) và tiết mục Ngũ biến (5 giá hầu đồng) do NSND Lệ Ngọc trình diễn.

Các chuyên gia và các nhà phê bình lý luận sân khấu Trung Quốc và ASEAN đã đánh giá rất cao 2 tiết mục của Nhà hát Kịch Việt Nam. Với vở kịch nói “Lâu đài cát” là vở chính kịch với đề tài hiện đại (có phụ đề tiếng Trung) đã chinh phục hoàn toàn khán giả Trung Quốc cả về nội dung tư tưởng của vở diễn và trình độ diễn xuất của diễn viên. Nhiều khán giả Trung Quốc đã không cầm được nước mắt khi xem những cảnh diễn sâu lắng, xúc động...."Diễn viên Việt Nam diễn rất giỏi !" -  đó là nhận xét của rất nhiều khán giả khi xem xong vở diễn. 

Với tiết mục Ngũ biến do NSND Lệ Ngọc trình diễn đã làm mê hoặc khán giả Trung Quốc và các nước ASEAN bởi tiết tấu cuốn hút của âm nhạc kết hợp với sự khéo léo của người nghệ sỹ hoá thân vào 5 giá hầu đồng trong các bộ trang phục dân gian đa sắc mầu của văn hoá tín ngưỡng thờ mẫu truyền thống của Việt Nam.

“Lâu đài cát” Việt Nam được giải vở diễn xuất sắc tại Trung Quốc - ảnh 2Vở diễn được giới thiệu tại Trung Quốc

Cả 2 tiết mục đều nhận được giải Vở diễn xuất sắc cùng giải cá nhân Nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc dành cho NSND Lệ Ngọc; NSƯT Danh Nhân; Nghệ sỹ Thu Hương và giải Tác giả xuất sắc (vở Lâu đài cát) cho Nhà viết kịch Nguyễn Đăng Chương.

Ngoài ra BTC còn trao giải Bài tham luận xuất sắc cho Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Nguyễn Thế Vinh với bài tham luận "Sân khấu - công cụ kích thích sự sáng tạo và tác động của nó đối với đời sống xã hội".

 Đây là lần thứ ba Nhà hát Kịch Việt Nam tham dự Liên hoan và Diễn đàn sân khấu Trung Quốc – ASEAN và cả ba lần đều thành công rực rỡ./.

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm