LHP châu Âu tại 3 thành phố lớn
Thứ Ba, ngày 12/05/2015 - 17:25

(Toquoc)- Liên hoan Phim Châu Âu 2015 sẽ diễn ra tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng.

Chính thức khai mạc tại Hà Nội (15/5), Đà Nẵng (16/5) và thành phố Hồ Chí Minh (17/5) và kéo dài tới hết ngày 28/5, Liên hoan Phim Châu Âu 2015 là hoạt động nằm trong chương trình “Những ngày Châu Âu 2015” nhằm kỷ niệm Ngày Châu Âu (09/5), do Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên EU và các Viện, Trung tâm Văn hóa Châu Âu phối hợp tổ chức.

LHP châu Âu tại 3 thành phố lớn - ảnh 1

Cảnh trong phim “Một ngày ở châu Âu” của đạo diễn Hannes Stöhr vào ngày 23 và 24/5 tại Viện Goethe

Các khán giả yêu điện ảnh của Việt Nam năm nay tiếp tục được thưởng thức những bộ phim đa dạng đến từ 13 nước thành viên Liên minh châu Âu. 13 bộ phim được trình chiếu trong dịp này phản ánh tính đa đạng của châu Âu, nơi lịch sử, văn hóa, xã hội và cả truyền thống điện ảnh khác biệt tại các nước nhưng cũng có những mối liên hệ mật thiết. Đây là những bộ phim được sản xuất gần đây và gặt hái được nhiều thành công ở các nước sở tại. Một số phim giành được những giải thưởng điện ảnh uy tín trên thế giới và được lựa chọn tham dự các liên hoan phim quốc tế. Thể loại phim được trình chiếu cũng rất đa dạng, từ phim dành cho trẻ em, phim tâm lý, lãng mạn, hành động, phim hài cho đến phim tài liệu.

Theo kế hoạch, Liên hoan Phim Châu Âu 2015 diễn ra tại các địa điểm: Hà Nội (Trung Tâm Chiếu phim Quốc Gia, 87 Láng Hạ); tại Đà Nẵng (Rạp Lê Độ, 46 Trần Phú); thành phố Hồ Chí Minh (Cụm rạp Cinebox 212, 212 Lý Chính Thắng, phường 9, Quận 3). Tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh mỗi phim có hai buổi chiếu. Tại Đà Nẵng mỗi phim được chiếu một lần. Các phim có phụ đề tiếng Việt.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2000, Liên hoan Phim Châu Âu đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên tại Việt Nam. Liên hoan đã trở thành con đường đáng tin cậy mang những khía cạnh mới mẻ và thu hút của nền văn hóa châu Âu tới trái tim người Việt, bằng việc giới thiệu những bộ phim mà có thể sẽ không được chiếu tại các Rạp chiếu phim thương mại của Việt Nam./.

H. Dương

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm