Liveshow “Mối tình đầu - Forever” ngập tràn những tình khúc phim Hàn bất hủ
(Tổ Quốc) -Vợ chồng nghệ sĩ Anh Tú - Việt Dung sẽ đưa những tình khúc phim Hàn bất hủ lên sân khấu Việt qua liveshow "Mối tình đầu - Forever".
Chủ Nhật, ngày 01/10/2017 - 14:35
Liveshow “Mối tình đầu - Forever” ngập tràn những tình khúc phim Hàn bất hủ - ảnh 1Chương trình nghệ thuật "Mối tình đầu- Forever" với những bản tình ca lãng mạn trong phim Hàn Quốc đã diễn ra lúc 20 giờ ngày 30-9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Liveshow “Mối tình đầu - Forever” ngập tràn những tình khúc phim Hàn bất hủ - ảnh 2Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, vợ chồng Nghệ sỹ Violin Anh Tú và Nghệ sỹ Opera Việt Dung đã khởi xướng ý tưởng tổ chức chương trình nghệ thuật mang tên Mối tình đầu - Forever với những bản tình ca lãng mạn Hàn Quốc, gợi lại những ký ức ngọt ngào của khán giả Việt với các sản phẩm văn hóa đến từ quốc gia này.
Liveshow “Mối tình đầu - Forever” ngập tràn những tình khúc phim Hàn bất hủ - ảnh 3Chương trình được chia làm ba phần, phần 1 Mối tình đầu – Forever đưa khán giả trở về không gian Hàn Quốc cổ xưa với hình tượng cả dân tộc, những con người vĩ đại, những vị anh hùng luôn kiên cường, vững vàng trong sương gió qua các ca khúc: Arirang - Bài hát dân ca cổ Hàn Quốc, được coi như Quốc ca không chính thức của Hàn Quốc; Oh Na Ra (phim Dea Jang Geum)
Liveshow “Mối tình đầu - Forever” ngập tràn những tình khúc phim Hàn bất hủ - ảnh 4Nghệ sĩ Anh Tú tiết lộ rằng: “Trong không gian mênh mông, huyền ảo..., tôi sẽ kể với bạn về một đất nước Hàn Quốc cổ xưa với tinh thần quật khởi, đứng vững vàng trong sương gió... Tôi sẽ kể với bạn về một đất nước Hàn Quốc lãng mạn, tươi đẹp ngày nay...".
Liveshow “Mối tình đầu - Forever” ngập tràn những tình khúc phim Hàn bất hủ - ảnh 5Trong vai trò của một “đại sứ văn hóa”, thông qua chương trình ý nghĩa này, Anh Tú - Việt Dung mong muốn tình hữu nghị quốc tế Việt - Hàn thêm gắn chặt.
Liveshow “Mối tình đầu - Forever” ngập tràn những tình khúc phim Hàn bất hủ - ảnh 6Trong khi phần 2 của đêm nhạc là những tác phẩm đại diện cho dòng nhạc Trot - một dòng nhạc bất hủ, đậm chất âm nhạc riêng và bám rễ sâu trong nền văn hóa Hàn Quốc, xuất hiện khoảng năm 1920 với hơn nửa số dân Hàn Quốc yêu thích và ca hát.
Liveshow “Mối tình đầu - Forever” ngập tràn những tình khúc phim Hàn bất hủ - ảnh 7 Khán giả thủ đô được thưởng thức các ca khúc nổi tiếng như: Don't go away - Xin đừng rời xa anh; Return to Busan Harbor - Trở về cảng Busan, Omona - Oh My Goodness...
Liveshow “Mối tình đầu - Forever” ngập tràn những tình khúc phim Hàn bất hủ - ảnh 8Đảm nhận dẫn chương trình là 2 MC Mỹ Lan và Hoài Thương.
Liveshow “Mối tình đầu - Forever” ngập tràn những tình khúc phim Hàn bất hủ - ảnh 9Với những khán giả trẻ, phần 3 với những bản tình ca da diết, nổi tiếng trong top những bộ phim bất hủ nhất Hàn Quốc.
Liveshow “Mối tình đầu - Forever” ngập tràn những tình khúc phim Hàn bất hủ - ảnh 10Với các ca khúc như  như: Help me love (phim Glass shoes - Giầy thủy tinh); From The Beginning Until Now (phim Winter Sonata - Bản tình ca mùa đông); Forever (phim First love - Mối tình đầu); Forever (phim Star in my heart - Ước mơ vươn tới một ngôi sao).
Liveshow “Mối tình đầu - Forever” ngập tràn những tình khúc phim Hàn bất hủ - ảnh 11Nhiều khán giả Việt hẳn chưa thể quên "Mối tình đầu" - một bộ phim của đạo diễn Hàn Quốc Lee Eung Jin. Phim lên sóng đài KBS năm 1996 và chiếu tại Việt Nam năm 1999. Bộ phim khi đó không chỉ làm nghiêng ngả khán giả Việt mà còn gây tiếng vang tại nhiều nước Châu Á khác với câu chuyện tình yêu cảm động, tình yêu thương vô điều kiện trong gia đình, tình bạn thủy chung...
Liveshow “Mối tình đầu - Forever” ngập tràn những tình khúc phim Hàn bất hủ - ảnh 12Nghệ sỹ Violin Anh Tú  mang phong cách đậm chất lãng tử, phiêu du, không giống bất cứ nghệ sỹ Violin nào khác.
Liveshow “Mối tình đầu - Forever” ngập tràn những tình khúc phim Hàn bất hủ - ảnh 13Nghệ sĩ Opera Việt Dung chia sẻ trước khi chương trình diễn ra: "Trong không gian mênh mông, huyền ảo, tôi sẽ kể với bạn về một đất nước Hàn Quốc cổ xưa với tinh thần quật khởi, đứng vững vàng trong sương gió... Tôi cũng sẽ kể với bạn về một đất nước Hàn Quốc lãng mạn, tươi đẹp ngày nay. Tôi sẽ kể với bạn về những người anh hùng dân tộc, suốt cuộc đời đã trao trọn lòng trung thành để bảo toàn cả giang sơn sông núi hoa lệ Đại Hàn, mà trái tim phải vùi sâu nỗi đau vĩnh viễn lìa xa hồng nhan tri kỷ".
Liveshow “Mối tình đầu - Forever” ngập tràn những tình khúc phim Hàn bất hủ - ảnh 14Phần 4 là những bản nhạc Pop hiện đại, nổi tiếng của Hàn Quốc như: Cheer Up - Hãy vui lên; I Hope - Anh hy vọng; Maria (phim 200 Pounds Beauty - Sắc đẹp ngàn cân) Và phần kết thể hiện tinh thần gắn kết bền chặt của nhân dân hai quốc gia Việt - Hàn với nhạc phẩm: Nối vòng tay lớn và Arirang.

Nam Nguyễn - Mạnh Quang

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817