Lớp học múa Ấn Độ truyền thống Kuchipudi miễn phí dành cho mọi lứa tuổi
(Tổ Quốc) -Trung tâm văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam (63 Trần Hưng Đạo) sẽ mở lớp học múa Ấn Độ truyền thống Kuchipudi miễn phí dành cho mọi lứa tuổi.
Nhị Xuân - / Chủ Nhật, ngày 08/01/2017 - 18:54

Kuchipudi là một trong 10 điệu múa truyền thống phổ biến ở Ấn Độ. Kuchipudi là nghệ thuật biểu diễn nhạc kịch đến từ bang Andhra Pradesh. Buổi trình diễn Kuchipudi thường bắt đầu với một số nghi thức sân khấu, sau đó mỗi nhân vật trong vở múa tự giới thiệu mình trên sân khấu bằng một màn hát – múa ngắn gọn (dharavu). Kế tiếp là một điệu nhảy thuần khiết (nritta) và theo sau là một màn biểu diễn truyền cảm với ngôn ngữ cử chỉ nhịp nhàng uyển chuyển mang đầy tính nhạc (nritya).

Lớp học múa Ấn Độ truyền thống Kuchipudi miễn phí dành cho mọi lứa tuổi - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn: Trung tâm văn hóa Ấn Độ.

Lớp học nhận học viên đăng ký qua email receptionist63.icc@gmail.com hoặc trực tiếp tại Trung tâm văn há Ấn Độ từ 6:00 PM - 7:00 PM, từ ngày 09/1.

Đây là cơ hội trải nghiệm thú vị để ai yêu nghệ thuật, văn hóa Ấn Độ có dịp tìm hiểu, khám phá. Hoạt động này cũng nhằm tăng cường giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa Ấn Độ và Việt Nam.

  

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm