“Màu hoa đỏ” tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sĩ
(Tổ Quốc) -Kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/07/1947 - 27/07/2016), tối 23/7, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty CP Truyền thông VTT tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Màu hoa đỏ” lần thứ 9 năm 2016.
Chủ Nhật, ngày 24/07/2016 - 07:24

Bà Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp, cùng đông đảo đại biểu thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng đã tham dự chương trình.

  “Màu hoa đỏ” tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sĩ - ảnh 1Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc giúp khán giả thêm trân trọng công lao của các liệt sĩ, thương binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng...

Để ghi nhớ và đền đáp công ơn to lớn của các  liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng; góp phần động viên tinh thần và bù đắp những mất mát, hy sinh to lớn, Ban Tổ chức chương trình và các nghệ sĩ đã dày công dàn dựng, biểu diễn để mang đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đặc sắc, với chất lượng cao.

Chương trình được kết cấu với các phần: Phần I: Mẹ Việt Nam anh hùng; Phần II: Dáng đứng Việt Nam; Phần III: Một thời hoa đỏ; Phần IV: Việt Nam tự hào đi lên. Chương trình là sự đan xen, hòa quyện tinh tế giữa các tác phẩm ca múa nhạc với những phóng sự truyền hình. Qua đó giúp cho khán giả được hòa mình vào không gian âm nhạc, nghệ thuật đặc sắc và thêm trân trọng, tự hào về công lao của các  liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng.

Chương trình còn là một thông điệp ca ngợi hình tượng anh bộ đội cụ Hồ, tinh thần đấu tranh anh dũng của các tầng lớp nhân dân và lực lượng vũ trang dưới sự lãnh đạo của Đảng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  “Màu hoa đỏ” tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sĩ - ảnh 2Chương trình đã trao tặng quà, sổ tiết kiệm cho các thương binh, gia đình liệt sĩ khó khăn

Trong Chương trình, khán giả cả nước đã xúc động nghe lại những bài ca đi cùng năm tháng như: Chú bộ đội; Màu áo chú bộ đội; Người mẹ của tôi; Người mẹ bàn cờ; Huyền thoại mẹ; Biết ơn chị Võ Thị Sáu; Thời gian của đời; Vết chân tròn trên cát; Lời ru cỏ non; Trái tim người lính; Dáng đứng Việt Nam; Đường trường sơn xe anh qua; Mùa hoa cải; Màu hoa đỏ; Tự hào ta đi lên ôi Việt Nam; Ca ngợi Tổ Quốc... qua sự biểu diễn của các nghệ sĩ: NSND Thái Bảo; NSƯT Đăng Dương; NSƯT Việt Hoàn; NSƯT Khánh Hòa; các ca sĩ Tùng Dương; Minh Thu; Ngọc Anh; Huyền Trang; Xuân Hảo; Lô Thủy; Thành Lê; Bảo Yến…và các em thiếu nhi CLB  Họa Mi hát múa. Đây chính là những lời tri ân gửi tới các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng.

Bên cạnh đó, các phóng sự ngắn nói về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của một số gia đình thương binh, bệnh binh gia đình chính sách và hoạt động tặng quà, trao sổ tiết kiệm của Ban Tổ chức tại một số tỉnh trên toàn quốc cũng được gửi tới khán giả trong Chương trình./.

Tin, ảnh: Hồng Hà

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm