Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên
(Tổ Quốc) -Để có một bức ảnh mang tính thời sự, đẹp và nhanh, các phóng viên đã phải rất vất vả. Cũng ngắm những hình ảnh tác nghiệp của các phóng viên nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/06/2018).
Nam Nguyễn - / Thứ Năm, ngày 21/06/2018 - 14:20
Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 1Xã hội càng phát triển, báo chí càng có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống hàng ngày của mỗi quốc gia, dân tộc. Báo chí cách mạng không chỉ là phương tiện thông tin thuần túy, càng không phải là công cụ giải trí đơn thuần, mà còn có chức năng tuyên truyền, cổ động, tập hợp và tổ chức quần chúng đấu tranh cách mạng, giáo dục và hướng dẫn hành động của các tầng lớp xã hội..
Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 2Nghề báo được xem là một lĩnh vực nghề nghiệp đặc thù, đòi hỏi người làm nghề phải luôn năng động, sáng tạo và cần sự trải nghiệm không ngừng trong công việc. Để trở thành một nhà báo thực thụ, đòi hỏi người theo nghề phải có phông kiến thức nền sâu rộng, lòng đam mê, sự năng động, óc tư duy liên tục, sự bền bỉ và sự dấn thân với nghề...
Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 3Những sự vụ nóng, được dư luận quan tâm, các phóng viên đều có mặt từ rất sớm đến thông tin đến bạn đọc một cách nhanh nhất.
Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 4Vụ án Đinh La Thăng nhận được sự quan tâm rất lớn của toàn xã hội, để chụp được một bức ảnh bị cáo Đinh La Thăng và đồng phạm dẫn giải đến tòa không hề đơn giản, các phóng viên ảnh phải đến từ rất hớn để có một vị trí tốt nhất để có thể ghi lại hình ảnh hiếm hoi đó.
Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 5Những sự kiện đón các đoàn ngoại giao lớn, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình... đến thăm Việt Nam thường được nhiều người quan tâm. An ninh cũng được quản lý nghiêm nên phóng viên thường phải đến trước khoảng 2 - 3 tiếng đồng hồ để làm thủ tục kiểm tra an ninh.

Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 6Kiếm một chỗ đứng trong sự kiện nóng thì quả thật là rất khó nếu không đến giữ chỗ từ sớm.

Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 7Nhà báo Việt Dũng của Báo Tuổi Trẻ tay lỉnh kỉnh đồ đặc máy móc.
Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 8Tác nghiệp trời nắng đã vất vả, nhưng với trời mưa thì còn vất vả hơn và là nỗi ám ảnh của các phóng viên ảnh.
Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 9Các thiết bị máy ảnh, ống kính thường không thể chịu được nước.
Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 10Đặc biệt các phóng viên thể thao, máy móc, ống kính thuộc loại "khủng" và đắt tiền.
Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 11Phóng viên Hoàng Anh (Kênh 14) chia sẻ, do một lần "tham" hình ảnh đẹp trời mưa, anh đã không ngại mang máy ra trời mưa bão để ghi lại khoảnh khắc đó. Và cái giá phải trả là hàng chục triệu đồng đã phải bỏ ra để sửa chữa.
Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 12Tại lễ hội cướp phết Hiền Quan, Phú Thọ các phóng viên không chỉ đối diện với mưa, gió mà còn phải đối điện với bùn bẩn.
Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 13Để có những khuôn hình đẹp, ấn tượng, các phóng viên không ngần ngại ngồi xuống bãi bùn lầy để ghi hình.
Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 14Nhà báo Hoàng Hà, Trưởng ban ảnh của báo Tri thức trực tuyến - Zing.vn lấm lem bùn đất từ chân đến đầu
Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 15Máy móc của anh cũng bị bùn đất bám vào.
Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 16
Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 17Xã hội càng phát triển, báo chí càng có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống hàng ngày của mỗi quốc gia, dân tộc.
Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 18Nghề báo được xem là một lĩnh vực nghề nghiệp đặc thù, đòi hỏi người làm nghề phải luôn năng động, sáng tạo và cần sự trải nghiệm không ngừng trong công việc.
Muôn kiểu tác nghiệp của nhà báo, phóng viên - ảnh 19
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817