Ngắm nhìn “con đường tơ lụa” độc đáo giữa lòng Hà Nội
(Tổ Quốc) - Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Di sản văn hoá Việt Nam (23/11) năm 2016, 1.000 chiếc guồng quay tơ vàng óng đã được treo dọc phố Đào Duy Từ - Hà Nội khiến con phố trở nên lạ mắt
Minh Khánh - / Thứ Ba, ngày 22/11/2016 - 19:01

Con phố dài 200m như khoác một chiếc áo mới rực rỡ. Với nhiều người, đây là lần đầu nhìn thấy những chiếc guồng quay tơ. Theo thuật ngữ của ngành thêu thì đây là những chiếc vay, có nghĩa là chiếc guồng quay tơ hay còn gọi là cái xa tơ. Nhìn từ trên cao xuống, con phố cổ treo 1.000 chiếc guồng quay tơ như có một dòng suối vàng óng chảy qua. Bên cạnh việc treo những chiếc guồng quay tơ, đường phố còn được nhấn nhá bằng những chậu cúc vàng tươi.

Ngắm nhìn “con đường tơ lụa” độc đáo giữa lòng Hà Nội - ảnh 1Nằm trong chuỗi sự kiện để chào mừng ngày Di sản văn hoá Việt Nam (23/11) năm 2016, 1.000 chiếc guồng quay tơ vàng óng đã được treo dọc phố Đào Duy Từ - Hà Nội khiến con phố trở nên lạ mắt.

Nhiều bức tượng được đặt dọc theo con phố, tái hiện một không gian đậm chất truyền thống. Người dân đến phố Đào Duy Từ từ sáng sớm để lưu lại những bức ảnh đẹp. Du khách thích thú đi dạo dưới “con phố tơ” độc đáo, lạ mắt. Tranh thủ chụp ảnh con phố vàng tuyệt đẹp.

Ngắm nhìn “con đường tơ lụa” độc đáo giữa lòng Hà Nội - ảnh 2Một địa điểm lý tưởng để chụp ảnh check in của người dân.
Ngắm nhìn “con đường tơ lụa” độc đáo giữa lòng Hà Nội - ảnh 3Con phố dài 200m như khoác một chiếc áo rực rỡ và tươi mới.
Ngắm nhìn “con đường tơ lụa” độc đáo giữa lòng Hà Nội - ảnh 4
Ngắm nhìn “con đường tơ lụa” độc đáo giữa lòng Hà Nội - ảnh 5Du khách quốc tế thích thú trước vẻ đẹp của con đường
Ngắm nhìn “con đường tơ lụa” độc đáo giữa lòng Hà Nội - ảnh 6
Ngắm nhìn “con đường tơ lụa” độc đáo giữa lòng Hà Nội - ảnh 7Theo thuật ngữ của ngành thêu thì đây là những chiếc vay, có nghĩa là chiếc guồng quay tơ hay còn gọi là cái xa tơ.
Ngắm nhìn “con đường tơ lụa” độc đáo giữa lòng Hà Nội - ảnh 8
Ngắm nhìn “con đường tơ lụa” độc đáo giữa lòng Hà Nội - ảnh 9
Ngắm nhìn “con đường tơ lụa” độc đáo giữa lòng Hà Nội - ảnh 10Đây là ý tưởng của Ban quản lý phố cổ Hà Nội nhằm tôn vinh làng nghề, phố nghề truyền thống trong dịp kỷ niệm Ngày Di sản Việt Nam. Chủ đề năm nay lấy nghề thêu làm điểm nhấn xuyên suốt, gồm có thêu truyền thống và thêu cung đình.
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại