Ngày 5/10, khánh thành con đường gốm sứ
Thứ Năm, ngày 16/09/2010 - 09:45

(Toquoc)- Con đường gốm sứ ven sông Hồng sẽ được khánh thành và giới thiệu với nhân dân cả nước và bạn bè thế  giới vào ngày 5/10.

Ngày 15/9, một đoạn tranh có tổng diện tích 126m2 chiều dài 84m, rộng 1,5m nằm trong tổng thể dự án Con đường gốm sứ tiếp tục được khánh thành. Đoạn tranh có vị trí tại ngã ba đường Nghi Tàm, Xuân Diệu và Âu Cơ do công ty Cổng phần Đầu tư C.E.O tài trợ.

Ngày 5/10, khánh thành con đường gốm sứ  - ảnh 1

Con đường gốm sứ sẽ được giới thiệu đến công chúng ngày 5/10 tới (ảnh Như Ý)

Đoạn tranh thể hiện cảnh sắc mang những nét văn hoá của không gian Hồ Tây như cổng làng; đầm sen; thuyền thúng; làng hoa; đàn sâm cầm di cư…

Đoạn tranh tái hiện những hình ảnh nguyên sơ cổ kính của Hà Nội hoà với những công trình hiện đại của khu vực Hồ Tây nhằm nổi bật chủ đề mà đoạn tranh hướng tới: “Hà Nội- Phát triển vì cuộc sống chất lượng hơn”.

Con đường gốm sứ  ven sông Hồng là một công trình nghệ thuật trong chương trình chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long của nhân dân thủ đô Hà Nội.

Toàn bộ con đường gốm sứ dự kiến có tổng chiều dài hơn 6.000m, dọc theo các tuyến đường Âu Cơ, Nghi Tàm, Yên Phụ, Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư và trang trí trên các cột trụ cầu vượt nút giao thông cầu Chương Dương, chân cầu Long Biên, các đài phun nước ở ngã ba vào khách sạn Thắng Lợi, khách sạn Sofitel Plaza, chợ Long Biên.

Dự án đặt mục tiêu đến tháng 9/2010 sẽ hoàn thành được 6.400m2 tranh gốm và 5.138m2 sơn vôi thành cầu và các đường dẫn lên xuống tại nút cầu vượt Chương Dương, để kịp chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Công trình đã nhận  được giải thưởng "Bùi Xuân Phái- Vì tình yêu Hà Nội" năm 2008 và Tổ chức Guiness thế giới đã công nhận đây là Bức tranh gốm dài nhất thế giới - đạt kỷ lục Guiness. Hoạ sỹ Thu Thuỷ- tác giả ý tưởng Dự án Con đường gốm sứ cho biết, trong ngày 5/10, nhân Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, toàn bộ Con đường gốm sứ sẽ được giới thiệu đến khách tham quan và cũng sẽ công bố kỷ lục Guiness cho bức tranh./.

Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại