Nghệ sĩ Bắc tề tựu trong ngày giỗ tổ nghề
(Tổ Quốc) -Chiều 12/9, đông đảo giới nghệ sĩ trên địa bàn Hà Nội đã tề tựu về Quốc Oai để thực hiện nghi thức "giỗ tổ" nghề sân khấu - Ngày Sân khấu Việt Nam 2016.
Bảo Trung - / Thứ Hai, ngày 12/09/2016 - 21:01
Nghệ sĩ Bắc tề tựu trong ngày giỗ tổ nghề - ảnh 1Ngày 12/8 âm lịch hàng năm được chọn là Ngày Sân khấu Việt Nam và giới nghệ sĩ thường gọi là ngày giỗ tổ nghề.
Nghệ sĩ Bắc tề tựu trong ngày giỗ tổ nghề - ảnh 2Nghệ sĩ Nguyễn Công Vượng với nghệ danh Vượng Râu thực hiện nghi lễ giỗ tổ.
Nghệ sĩ Bắc tề tựu trong ngày giỗ tổ nghề - ảnh 3Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, NSND Lê Tiến Thọ, nghệ sỹ Trà My cùng đông đảo giới nghệ sĩ thành tâm hướng về nguồn cội.
Nghệ sĩ Bắc tề tựu trong ngày giỗ tổ nghề - ảnh 4Nghệ nhân dân gian Hoàng Tiến Hưng trong ngày giỗ tổ nghề.
Nghệ sĩ Bắc tề tựu trong ngày giỗ tổ nghề - ảnh 5Ca sỹ Phương Anh Top 5 của cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2004 cũng có mặt.
Nghệ sĩ Bắc tề tựu trong ngày giỗ tổ nghề - ảnh 6Ca sĩ Hồ Quang Tám thành kính dâng hương.
Nghệ sĩ Bắc tề tựu trong ngày giỗ tổ nghề - ảnh 7NSƯT Thanh Thanh Hiền có mặt từ rất sớm chuẩn bị cho ngày giỗ tổ nghề.
Nghệ sĩ Bắc tề tựu trong ngày giỗ tổ nghề - ảnh 8Ca sĩ Thái Thùy Linh thành tâm trước bàn thờ tổ nghề.
Nghệ sĩ Bắc tề tựu trong ngày giỗ tổ nghề - ảnh 9Nghệ sĩ Vượng Râu chia sẻ: "Năm nay tôi rất vui, nơi đây hàng năm đều tổ chức giỗ tổ nghề. Và không riêng gì những người liên quan tới nghệ thuật, ai có lòng đều tưởng nhớ tới các bậc tiền nhân đã gây dựng con đường cho các nghệ sĩ biểu diễn tới khán giả. Tôi mong mỏi, các nghệ sĩ Nam - Bắc gần nhau hơn, thương nhau hơn, ít nghệ sĩ có hoàn cảnh éo le hơn, người đi trước giúp người đi sau, giúp thế giới nghệ thuật, nghệ sĩ hoàn hảo hơn... Khán giả sẽ cảm nhận được những điều tuyệt vời mà các nghệ sĩ mang lại".

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm