Nghệ sĩ nổi tiếng tham dự Liên hoan âm nhạc cổ điển Việt Nam
(Tổ Quốc) - Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2017 quy tụ các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước, là điển hình của một festival âm nhạc cổ điển hấp dẫn.
Dạ Minh - / Thứ Sáu, ngày 11/08/2017 - 20:26

Đến với Vietnam Connection 2017, thính giả yêu nghệ thuật có cơ hội nghe các tác phẩm cổ điển mang âm hưởng của nhiều nơi trên khắp Châu Âu, trong đó một số tác phẩm lần đầu tiên được biểu diễn tại Việt Nam. Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection là cơ hội hiếm hoi để người yêu nhạc có thể cùng lúc thưởng thức nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cùng tham gia biểu diễn như vậy.

Chương trình sẽ có sự tham gia của nghệ sĩ Bùi Công Duy; Đào Trọng Tuyên; NSND Ngô Hoàng Quân; Nguyễn Trinh Hương và các nghệ sĩ quốc tế tên tuổi.

Nghệ sĩ nổi tiếng tham dự Liên hoan âm nhạc cổ điển Việt Nam - ảnh 1 

Bùi Công Duy- nghệ sĩ duy nhất của Việt Nam giành Giải Nhất - Huy chương Vàng cuộc thi “Tchaikovsky” cho các nghệ sĩ trẻ cùng giải Nhất hàng loạt cuộc thi quốc tế khác. Bùi Công Duy phát triển sự nghiệp thành một nghệ sĩ độc tấu và nhà sư phạm âm nhạc quốc tế. Anh hiện là Phó Giám Đốc kiêm Trưởng khoa Đàn dây của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

 Tiến sĩ Đào Trọng Tuyên sinh ra tại Hà Nội trong một gia đình có truyền thống Âm nhạc. Anh tốt nghiệp đại học tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, đạt được bằng thạc sĩ từ trường đại học Laval ở Quebec (Canada) và học vị tiến sĩ âm nhạc chuyên ngành biểu diễn piano từ trường đại học Montreal cũng ở Canada. Các giảng viên dạy piano chính của anh bao gồm Hoàng Vĩnh Huơng, Hoàng Hoa, Giáo sư Joel Pasquier, Giáo sư Nghệ sĩ nhân dân Trần Thu Hà và Giáo sư Nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn.

Nghệ sĩ nổi tiếng tham dự Liên hoan âm nhạc cổ điển Việt Nam - ảnh 2Tiến sĩ Đào Trọng Tuyên đã biểu diễn solo với nhiều dàn nhạc lớn

Đào Trọng Tuyên đã biểu diễn solo với những dàn nhạc lớn của Việt Nam như Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội và Dàn nhạc Giao hưởng của Nhà hát Nhạc-Vũ-Kịch Việt Nam. Anh đã thu nhiều tác phẩm cho Đài Truyền hình Trung ương và Đài Phát thanh Tiếng nói Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 245 của nhà soạn nhạc Ludwig van Beethoven vào năm 2015, nghệ sĩ Đào Trọng Tuyên đã cùng với nghệ sĩ violin Nguyễn Mỹ Hương biểu diễn tất cả mười bản sonata cho violin và piano của Beethoven trong một chuỗi hòa nhạc gồm bốn buổi. Đây là lần thứ hai chùm tác phẩm này đã được biểu diễn tại Việt Nam - ở lần đầu tiên, nghệ sĩ Đào Trọng Tuyên cũng đảm nhiệm phần piano, phần violon do nghệ sĩ Nguyễn Trọng Bình trình bày. Tiến sĩ Đào Trọng Tuyên hiện đang giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Tốt nghiệp Nhạc viện danh tiếng Tchaikovsky, Nguyễn Trinh Hương là một trong những giảng viên xuất sắc của Học viện Âm nhạc Quốc gia. Cô cũng là một nghệ sĩ độc tấu với nhiều chương trình biểu diễn tại Việt Nam, Nga, Malaysia.

Chương trình  cũng có sự tham gia của một trong những cây đại thụ của nền âm nhạc cổ điển Việt Nam- NSND Ngô Hoàng Quân. Ông tốt nghiệp tại nhạc viện Tchaikovsky và trở thành một trong những nghệ sĩ độc tấu cello xuất sắc nhất của Việt Nam. Hiện ông là Phó cục trưởng, Giám đốc Trung tâm tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn).

Nghệ sĩ nổi tiếng tham dự Liên hoan âm nhạc cổ điển Việt Nam - ảnh 3Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection là dịp để các nghệ sĩ mang âm nhạc hàn lâm đến gần hơn với đông đảo khán giả

 

Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection là dịp để các nghệ sĩ mang âm nhạc hàn lâm đến gần hơn với đông đảo khán giả, đồng thời là nơi diễn ra những cuộc gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm giữa các nghệ sĩ Việt Nam và những nghệ sĩ tên tuổi trên thế giới.  

Trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2017, nghệ sĩ piano người Pháp Jean-Louis Haguenauer sẽ cùng những nghệ sĩ tài năng của Việt Nam và quốc tế trình diễn tác phẩm kinh điển trong lịch sử âm nhạc cổ điển Pháp. Đó là các tác phẩm của ba tác giả tiêu biểu gồm Gabriel Fauré, Claude Debussy và Ernest Chausson. Khách mời đặc biệt của chương trình là nghệ sĩ dương cầm Jean-Louis Haguenauer. Hiện, ông là giảng viên piano tại trường đại học danh tiếng Indiana ở Bloomington, Mỹ.

Đêm nhạc hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những giây phút thăng hoa và một bữa tiệc âm nhạc cổ điển nhiều màu sắc. Chương trình còn có sự tham gia của nghệ sĩ violon gốc Australia Gregory Lee, hai nghệ sĩ Trung Quốc Yi-Wen Chao, Bo Li…/.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm