Người dân Hà Nội du xuân mua sách đầu năm
(Tổ Quốc) -Sáng 30/1, tại Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Ủy ban Nhân dân Quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ khai mạc “Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017”. Đây là hoạt động nhằm tạo không gian văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô.
Thứ Hai, ngày 30/01/2017 - 17:38
Người dân Hà Nội du xuân mua sách đầu năm - ảnh 1Sáng nay, 30/1 (tức mồng 3 Tết Đinh Dậu), trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân năm mới, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017, tại phố Lê Thạch, quận Hoàn Kiếm.
Người dân Hà Nội du xuân mua sách đầu năm - ảnh 2Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mừng tuổi các em nhỏ để mua sách đầu xuân.
Người dân Hà Nội du xuân mua sách đầu năm - ảnh 3Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017 được tổ chức từ ngày 30/01/2017 đến 05/02/2017 (tức mùng 3 Tết đến mùng 9 Tết Đinh Dậu) với 25 gian hàng sách được trưng bày đẹp, công phu. 
Người dân Hà Nội du xuân mua sách đầu năm - ảnh 4Điểm mới của Phố Sách Xuân năm nay là gian giới thiệu báo Tết, báo Xuân của các cơ quan báo chí Hà Nội và một số báo Trung ương.
Người dân Hà Nội du xuân mua sách đầu năm - ảnh 5Tại không gian thư pháp, du khách không chỉ được giới thiệu về nghệ thuật thư pháp mà còn được viết tặng thư pháp miễn phí nhân dịp khai xuân.
Người dân Hà Nội du xuân mua sách đầu năm - ảnh 6Đặc biệt, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán báo Tết sẽ được chuyển thành sách tặng cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn.
Người dân Hà Nội du xuân mua sách đầu năm - ảnh 7Du xuân đầu năm tại Phố Sách, bạn đọc sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng về chủng loại cùng nhiều phần quà ý nghĩa, bất ngờ từ các nhà xuất bản, công ty sách nhân dịp đầu xuân năm mới 2017…
Người dân Hà Nội du xuân mua sách đầu năm - ảnh 8Nhiều bậc phụ huynh đưa con trẻ đi du xuân, tranh thủ mua tặng các con những quyển sách hay nhân dịp đầu năm mới.
Người dân Hà Nội du xuân mua sách đầu năm - ảnh 9Được biết thành phố đã triển khai thực hiện Đề án Phố Sách Hà Nội tại phố 19-12, quận Hoàn Kiếm. Các hoạt động này đã góp phần phát triển văn hóa đọc, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân Thủ đô, đồng thời, được bình chọn là 1 trong 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2016.

Bảo Trung

PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm