Nhà thơ Nguyễn Duy: Báo Điện tử Tổ Quốc những ngày mở đầu…
(Tổ Quốc) - Tôi có may mắn là người gắn bó với Báo Điện tử Tổ Quốc từ những ngày đầu, từ những trao đổi, bàn bạc để ra đời tờ báo với tư cách là một người bạn của nhà thơ, nhà báo Mai Linh. Khi chuẩn bị xin phép ra tờ báo, anh có tham khảo ý kiến của anh em, trong đó có tôi.
Chủ Nhật, ngày 28/08/2016 - 23:52
Nhà thơ Nguyễn Duy: Báo Điện tử Tổ Quốc những ngày mở đầu… - ảnh 1
Nhà thơ Nguyễn Duy

Tờ báo lúc đầu nhân sự rất ít, trụ sở làm việc phải đi thuê, những người làm báo vừa mới, vừa trẻ, vừa thiếu nên có huy động thêm các “bạn già”, viết bài cho báo với tinh thần thiện nguyện. Dần dần đội ngũ trưởng thành, từ Tổng Biên tập Mai Linh rồi sau là các phóng viên trẻ nữa. Tờ báo đã nhanh chóng trưởng thành, chững chạc về các vấn đề thời sự, chính trị, đặc biệt là mảng văn hóa nghệ thuật. Tờ báo rất có ưu thế. Vì là báo điện tử nên độ phổ biến rộng, nhiều trang mạng nước ngoài truy cập vào, mặc dù trong nước mật độ báo chí khá dày, nhưng Báo Điện tử Tổ Quốc vẫn có vị trí của mình, có chỗ đứng riêng trong lòng bạn đọc.

Tôi thấy kể từ khi thành lập tới nay, Báo sử dụng tư liệu, bài vở từ cộng tác viên khắp nơi gửi về tòa soạn. Nhưng các phóng viên làm bài nóng, trực tiếp thì còn mỏng. Vì vậy hy vọng trong thời gian tới Báo sẽ tăng cường lực lượng phóng viên, biên tập để phủ được rộng khắp các đề tài, trên phạm vi toàn quốc, mang tính chất Tổ Quốc: nóng hơn, rộng hơn, sâu hơn, nhất là trong giai đoạn tới, khi tình hình cần những thông tin nóng bỏng, sục sôi.

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817