Nhiều hoạt động đặc sắc trong chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”
(Tổ Quốc) - Chương trình giới thiệu văn  hóa, du lịch tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra từ ngày 25- 27/3 tại Hà Nội với nhiều hoạt động đặc sắc.

 

Chương trình giới thiệu văn  hóa, du lịch tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra từ ngày 25- 27/3 tại Hà Nội với nhiều hoạt động đặc sắc.

Hồng Hà - / Thứ Năm, ngày 16/03/2017 - 11:26

Ngày 16/3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Quảng Bình đã phối hợp tổ chức họp báo về Chương trình quảng bá văn hóa, du lịch “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”.

Nhiều hoạt động đặc sắc trong chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn lưu ý tỉnh Quảng Bình khi tuyên truyền giới thiệu, quảng bá nên chú trọng giới thiệu toàn diện từ truyền thống, lịch sử, văn hóa đến hiện đại, tương lai của tỉnh (ảnh Hồng Hà)

Chương trình nhằm quảng bá, giới thiệu văn hóa vùng đất địa linh nhân kiệt, tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Bình đến nhân dân Hà Nội, khách du lịch trong nước, quốc tế. Qua chương trình sẽ thu hút khách du lịch Hà Nội và nhiều nơi thông qua Hà Nội đến Quảng  Bình, nhằm phục hồi, phát triển du lịch Quảng Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch hai địa phương gặp gỡ, kết nối hoạt động, trao đổi mua bán sản phẩm, ký kết hợp đồng đưa khách đến Quảng Bình và Hà Nội; đồng thời thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Hà Nội đến khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch Quảng Bình.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm mới, nổi bật của du lịch Quảng Bình; chính sách thu hút đầu tư, chương trình kích cầu du lịch Quảng Bình 2017; chủ trương của tỉnh về xúc tiến mở đường bay Quảng Bình- Chiang Mai (Thái Lan), Đồng Hới-Cát Bi (Hải Phòng)....

Nhiều hoạt động đặc sắc trong chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” - ảnh 2Toàn cảnh họp báo (ảnh Hồng Hà)

Chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” gồm một chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, trong đó lễ khai mạc được tổ chức 19 giờ ngày 25/3, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Thành phố Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Bình; chương trình nghệ thuật “Quảng Bình trong câu hát” diễn ra  20 giờ ngày 26 và 27/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Trọng Tấn, Thành Lê, Tân Nhàn, Phương Thảo, Bạch Trà…

Trong các ngày từ 25-27/3, nhiều sự kiện hấp dẫn khác cũng được tổ chức như: Hội nghị quảng bá, xúc tiến và kết nối du lịch; triển lãm trưng bày ảnh “Quảng Bình- Điểm đến hấp dẫn nhất châu Á”; giới thiệu quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch Quảng Bình qua những gian hàng trưng bày; không gian văn hóa dân ca hò khoan Lệ Thủy; chương trình tìm hiểu “Quảng Bình-Vương quốc hang động thế giới” kết hợp với các hoạt động sân khấu hóa, giao lưu nghệ thuật.

Điểm đặc biệt nhất tại chương trình được Ban Tổ chức chia sẻ là sẽ có một không gian thu hút du khách trải nghiệm chinh phục tuyến du lịch “Sơn Đòng-hang động lớn nhất thế giới” với những điều trải nghiệm thú ví, bất ngờ, giúp du khách cảm nhận được cảm giác chinh phục Sơn Đòng ngay giữa lòng Hà Nội. Bên cạnh đó, chương trình biểu diễn các làn điệu hò khoan Lệ Thủy sẽ được tổ chức tại nhà Bát Giác theo các khung giờ cũng sẽ tạo ấn tượng mạnh với du khách...

Nhiều hoạt động đặc sắc trong chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” - ảnh 3Với lợi thế về cảnh quan đa dạng, Quảng Bình hy vọng sẽ phục hồi, phát triển du lịch trong năm 2017 (ảnh Phongnha Explorer)

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn lưu ý tỉnh Quảng Bình khi tuyên truyền giới thiệu, quảng bá nên chú trọng giới thiệu toàn diện từ truyền thống, lịch sử, văn hóa đến hiện đại, tương lai của tỉnh. Đặc biệt, nên tuyên truyền về một biểu tượng Quảng Bình địa linh nhân kiệt, anh dũng trong chiến đấu, sáng tạo trong lao động sản xuất. Bên cạnh việc quảng bá trong nước, cũng cần tích cực đưa hình ảnh của du lịch Quảng Bình cũng như Việt Nam ra nước ngoài để du lịch của tỉnh, của đất nước phát triển bền vững.

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có tài nguyên du lịch độc đáo hàng đầu Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Trong đó nổi bật là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng được UNESCO hai lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới với các tiêu chí về địa chất, địa mạo, đa dạng sinh học và cảnh quan môi trường. Đây cũng là di sản đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á đạt 3 trên 4 tiêu chí dành cho một di sản thiên nhiên thế giới. Bên cạnh đó, Quảng Bình cũng có đường bờ biển dài nhất Việt Nam với nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ, nước trong, cát mịn và nhiều món ăn hải sản độc đáo... Quảng Bình cũng là quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, của Mẹ Suốt; nơi diễn ra nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc; nơi đang lưu giữ nhiều giá trị văn hóa độc đáo, các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể quý như: Ca Trù, Hò khoan Lệ Thủy....Với lợi thế về cảnh quan đa dạng, Quảng Bình hy vọng sẽ phục hồi, phát triển du lịch trong năm 2017 và đạt mục tiêu đón 3 triệu lượt du khách./.

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm