Nhiều hoạt động trong Những Ngày Văn học châu Âu 2017
(Tổ Quốc) - Những Ngày Văn học châu Âu 2017 trở lại Việt Nam với sự tham gia của 8 quốc gia cùng nhiều hoạt động liên quan tới văn học đáng chú ý.
Thứ Bảy, ngày 29/04/2017 - 09:36

Từ năm 2011, Những Ngày Văn học châu Âu đã được tổ chức thường niên tại Hà Nội (từ 2016 được tổ chức cả ở Tp. Hồ Chí Minh) bởi Hiệp hội các Viện văn hóa và các Đại sứ quán Châu Âu EUNIC với mục đích tôn vinh và chia sẻ những tinh hoa văn học của châu Âu tới bạn đọc Việt Nam.

 Nhiều hoạt động trong Những Ngày Văn học châu Âu 2017  - ảnh 1

Đến với Những Ngày Văn học châu Âu 2017, độc giả Việt Nam ở mọi lứa tuổi sẽ có cơ hội khám phá và thưởng thức các tác phẩm văn học tới từ 8 quốc gia châu Âu có nền văn học lâu đời như Anh, Đức, Pháp, Ý, Đan Mạch… cũng như tham gia các buổi đọc sách với tác giả, giới thiệu sách, cùng thảo luận, theo dõi các triển lãm, phim ảnh…

Những Ngày Văn học châu Âu tại Hà Nội sẽ khai mạc vào ngày 06/5, kéo dài tới 14/5. Các hoạt động chính sẽ diễn ra tại Viện Goethe Hà Nội, 56-58 Nguyễn Thái Học; tại L’Espace, 24 Tràng Tiền; tại Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu và Phố Sách Hà Nội, phố 19 tháng 12.

Trong khuôn khổ Những Ngày Văn học châu Âu tại Hà Nội, các chương trình văn học Đức được tổ chức tại Viện Goethe Hà Nội gồm có: Giới thiệu ba cuốn trong loạt sách tìm hiểu thế giới và khoa học “Thế nào và tại sao” do công ty Tân Việt phát hành; giới thiệu sách “Rico, Oskar và hòn đá bị đánh cắp“ và trình chiếu bộ phim “Rico, Oskar và những bóng đen bí ẩn“.

Nhà thơ Đức Jan Wagner sẽ ngâm thơ trích từ tập thơ được giải thưởng “Biến tấu thùng nước mưa“ của mình theo cách ngâm thơ truyền thống của Việt Nam, đồng thời nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc trình bày một số bài thơ của ông theo các hình thức sân khấu truyền thống của Việt Nam.

Một số điểm nhấn khác của chương trình gồm có giới thiệu bản dịch mới tác phẩm đầu tay của Franz Kafka: “Nước Mỹ” (hay Kẻ mất tích), tập truyện tranh hài kinh điển lần đầu được phát hành tại Việt Nam “Cha và con“ của  E. O. Plauen do Alphabooks phát hành; trao đổi ý kiến nhân dịp cuốn sách của Richard David Precht “Tại sao con tôi không muốn đến trường“ (tên gốc “Anna, nhà trường và Chúa kính yêu”) ra mắt độc giả; buổi giới thiệu tiểu thuyết “Người đàn bà trên cầu thang“ của Bernhard Schlink sẽ do người dịch thực hiện, trong buổi giới thiệu sách có thể tác giả giao lưu cùng độc giả Việt Nam qua Internet…

Thùy My


Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm