Những nghịch lý trong thời đại chúng ta
(Tổ Quốc) -Thế kỷ 21 là thế kỷ của nền kinh tế tri thức, của Internet của Mobiphone, đồng thời cũng là thời đại phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, vũ trụ, sinh học v.v... song cũng chứa đầy những nghịch lý trong đời sống xã hội. Bất luận thế nào, bánh xe lịch sử vẫn không ngừng quay và xã hội loài người vẫn luôn luôn tiến về phía trước. Sau đây là những nghịch lý trong thời đại chúng ta.
Thứ Ba, ngày 26/06/2018 - 06:15

 - Hiện chúng ta có những ngôi nhà lớn hơn, nhưng lại nhiều gia đình nhỏ đi, nhiều tiện dụng, nhưng lại ít thời gian hơn.

- Chúng ta có một nền giáo dục cao hơn, nhiều hiểu biết hơn, nhưng lại ít đi những tri thức lành mạnh và khả năng nhận định vấn đề.

- Chúng ta có nhiều nhà nghiên cứu và cũng nhiều vấn đề hơn, có nhiều loại thuốc hơn, nhưng lại ít sức khoẻ tốt.

- Chúng ta ngày càng ít cười vô tư hơn, dễ nổi nóng, dậy quá muộn, xem ti vi quá nhiều và trở nên kém tế nhị đi.

Của cải ngày càng nhiều, nhưng giá trị của chúng ta ngày một giảm, chúng ta nói rất nhiều, yêu thương quá ít và nói dối quá thường xuyên.

 
Những nghịch lý trong thời đại chúng ta - ảnh 1
Chú rối gỗ Pinocchio mơ ước trở thành một cậu bé bằng xương bằng thịt. Cậu thường hay nói dối và bịa đặt ra những câu chuyện vì nhiều lý do khác nhau, mỗi khi cậu bé nói dối, mũi cậu sẽ dài ra…

Chúng ta học cách kiếm sống, nhưng không học cách sống, có nhiều năm để sống, nhưng không biết cách tạo cho cuộc sống dài hơn.

- Chúng ta có nhiều nhà cao tầng, nhưng lại ít nhiệt tình đi, nhiều con đường rộng lớn nhưng những định hướng lại nhỏ hẹp đi, tiêu  nhiều tiền nhưng lại có được ít, mua nhiều thứ nhưng lại chẳng dùng đến chúng.

- Chúng ta có thể bay lên mặt trăng rồi quay về trái đất, nhưng chúng ta lại ngại rẽ con phố để sang nhà hàng xóm.

- Chúng ta tạo ra hạt nhân nguyên tử, nhưng lại không phân định rõ được những thành kiến của mình.

- Viết nhiều hơn, nhưng học ít hơn, có nhiều dự định, nhưng lại hoàn thành chúng ít hơn, chúng ta đã học cách trở nên vội vã, nhưng lại không học cách chờ đợi, lương tháng ngày càng cao, nhưng đạo lý thì vơi đi nhiều.

- Chúng ta tạo ra nhiều máy tính để có được nhiều thông tin, nhiều bản sao hơn, nhưng lại càng ít đi những giao tiếp giữa người với người.