NSƯT Duy Thanh đã ra đi

(Tổ Quốc) – 19h35 tối nay, 14/4, NSƯT Duy Thanh đã ra đi vì bạo bệnh, hưởng thọ 58 tuổi.

Ngọc Hà Lê - / Thứ Sáu, ngày 14/04/2017 - 21:20

Diễn viên Duy Thanh phát hiện mắc bệnh ung thư từ năm 2012. Sau khi phát hiện bệnh tình, nghệ sĩ Duy Thanh đã được gia đình đưa vào bệnh viện điều trị. Sau một thời gian điều trị, ở cổ của nghệ sĩ Duy Thanh xuất hiện nhiều hạch, chèn vào thực quản khiến nghệ sĩ gặp khó khăn trong việc ăn uống. Cuối cùng các bác sĩ quyết định tiến hành phẫu thuật lấy các khối u. Nhưng đau đớn hơn khi bác sĩ kết luận ông không chỉ mắc bệnh ung thư phổi mà còn bị ung thư thực quản đã di căn.

NSƯT Duy Thanh đã ra đi - ảnh 1NSƯT Duy Thanh đã ra đi sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật

Do bị khối u chèn thực quản nên nghệ sĩ Duy Thanh phải ăn bằng ống xông và cũng vừa trải qua nhiều đợt xạ trị khiến ông bị sụt mất gần 20kg sau 24 lần xạ trị. Tuy vậy, ông vẫn tin tưởng vào phác đồ điều trị của bệnh viện và cố gắng ăn uống để tiếp tục chống chọi với bệnh tật.

Sau một thời gian điều trị, bệnh viện đã quyết định gửi nam nghệ sĩ “Đất và người” về gia đình. Người thân trong gia đình nghệ sĩ Duy Thanh vẫn luôn cận kề chăm sóc ông.

Theo người thân của nam diễn viên, thời gian gần đây sức khỏe của ông ngày càng sa sút dù đã thay đổi phác đồ điều trị nhiều lần. Thân thể của ông chỉ còn da bọc xương, chân tay phù nề, bụng chướng, không ăn ngủ được… Tuy nhiên, dù rất đau đớn vì bệnh tật và tiên liệu được việc mình sẽ ra đi bất cứ lúc nào nhưng tinh thần của nam diễn viên “Đất và người” vẫn luôn lạc quan. Những lúc không đau đớn, ông vẫn muốn đi lại trong nhà chứ không chịu nằm một chỗ.

Diễn viên Duy Thanh “đóng đinh” với các vai phản diện trong các bộ phim về những đề tài nóng nhất trong xã hội như: "Đất và người" (vai Thủ), "Khi đàn chim trở về" (vai Hợp), "Chạy án" (vai Chủ tịch tỉnh), "Chạm tay vào nỗi nhớ" (vai Triệu Quốc), "Lựa chọn cuối cùng" (vai Hòa Vâu)….Bộ phim mới nhất mà diễn viên Duy Thanh tham gia cách đây 2 năm là “Lựa chọn cuối cùng” đang được phát sóng trên VTV1.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm