NSƯT Khánh Hòa thể hiện tình biên cương cùng người lính
(Tổ Quốc) - Hóa thân thành cô gái Mông yêu anh lính biên phòng là hình ảnh mới nhất của NSƯT Khánh Hòa.
Thứ Năm, ngày 14/07/2016 - 07:05

Sau thành công của album DVD “Gần lắm Trường Sa” dành cho biển đảo, NSƯT Khánh Hòa tiếp tục giới thiệu đến công chúng album vol.3 mang tên “Tình biên cương”.

Đây là một bộ gồm 2 ấn phẩm, được thực hiện công phu. Trong đó, có một đĩa CD gồm 7 ca khúc nói về người lính nơi biên cương Tổ quốc với những bài hát quen thuộc như “Chiều biên giới” của nhạc sỹ Vũ Hiệp Bình, “Tình yêu bên suối” của nhạc sỹ Thế Song, “Thơ tình của núi” của nhạc sỹ An Thuyên, “Bài ca trên núi” (thơ Tô Hoài, nhạc Nguyễn Văn Thương) “Hoa sim biên giới” (thơ Đặng Ái, nhạc Minh Quang).. Nhưng cũng có một số bài lạ đối với công chúng như “Tiếng chim họa mi hót” của nhạc sỹ Lưu Hà An, “Thương anh nhiều lắm đấy” của nhạc sỹ Phó Đức Phương.

NSƯT Khánh Hòa thể hiện tình biên cương cùng người lính - ảnh 1NSƯT Khánh Hòa trong hình ảnh mới

Album DVD với 6 bài hát, được sắp xếp thành một bộ phim ca nhạc, với những cảnh quay được thực hiện tại vùng biên cương Hà Giang, nơi địa đầu Tổ quốc. Chuyện phim xoay quanh mối tình giữa cô gái người Mông và anh lính biên phòng.

Phim xây dựng hình tượng người chiến sỹ biên phòng, gắn bó sâu sắc với mảnh đất biên cương của Tổ quốc, luôn xác định “Đồn là nhà, biên giới là quê hương”, nên ngoài việc cầm súng canh giữ chốt tiền tiêu thì anh cũng hết lòng chăm lo cho đời sống của dân bản, vì thế mà cô gái Mông xinh đẹp đã thầm yêu anh. Cùng vì tình cảm chân thành của mình, người lính biên phòng đã chiếm được cảm tình của các chàng trai bản, lúc đầu không hề thích anh vì ghen…

NSƯT Khánh Hòa cho biết, hải đảo và biên giới là hai vùng khó khăn gian khổ nhất, là nơi cần được động viên nhiều nhất. Chính vì vậy, sau khi hoàn thành album “Gần lắm Trường Sa”, chị đã ấp ủ ý tưởng thực hiện một album ca nhạc về các chiến sỹ biên phòng. Chị đã lên ý tưởng, rồi chủ động liên hệ để có thể đến từng đồn biên phòng trên Hà Giang, đến những điểm chốt xa xôi, thâm nhập thực tế đời sống bộ đội, hát cho bộ đội nghe, thể hiện tình cảm của chị với các chiến sỹ miền biên cương./.

Hồng Hà

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm