NSƯT Khánh Hòa: Tình yêu Trường Sa được gửi vào tiếng hát
(Tổ Quốc)-Ca sĩ Khánh Hòa-người đã dành cho Trường Sa trái tim đầy yêu thương, nhiệt huyết chia sẻ: "Cứ mỗi lần nghĩ tới Trường Sa, dường như chị cảm nhận được một sức mạnh tinh thần vô hình, cứ thôi thúc, giục giã".
Thứ Ba, ngày 23/08/2016 - 15:14

Nói về lý do dành những tình cảm đặc biệt cho Trường Sa cũng như những người lính nơi đây, ca sĩ Khánh Hòa bày tỏ: "Cứ mỗi lần nghĩ tới Trường Sa, dường như chị cảm nhận được một sức mạnh tinh thần vô hình, cứ thôi thúc, giục giã. Trường Sa như một điều gì đó "gây nghiện", đi về lại càng nhớ và đã đi rồi lại muốn đi nữa. Là một người ca sĩ, chỉ có giọng hát vậy thì mình phải làm điều gì đó ý nghĩa cho Trường Sa".

Sau mỗi chuyến đến với Trường Sa, ca sĩ Khánh Hòa lại có những cảm xúc và trải nghiệm khác nhau. Đặc biệt, càng đến với Trường Sa, chị càng có nhiều tình cảm đối với người lính đảo - những “cây phong ba” vững vàng trước sóng gió, sẵn sàng đương đầu với gian khổ, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

NSƯT Khánh Hòa: Tình yêu Trường Sa được gửi vào tiếng hát - ảnh 1NSƯT, ca sĩ Khánh Hòa chia sẻ tâm tư, tình cảm đối với Trường Sa và những người lính biển trong buổi Tọa đàm "Biển đảo quê hương"

Ngay sau chuyến đi đầu tiên ra đảo, Khánh Hòa đã xin để được ra Trường Sa lần thứ hai bởi chị muốn mang tiếng hát tiếp tục động viên cán bộ chiến sĩ để các anh vơi bớt khó khăn vất vả nơi đầu sóng ngọn gió. "Đó là chuyến đi năm 2010. Chị trở lại Trường Sa, cảm xúc vẫn vẹn nguyên như lần đầu tiên nhưng lần này chị đã không khóc nhiều như trước và cố gắng đem giọng ca của mình hát cho những người lính nghe" - ca sĩ Khánh Hòa chia sẻ.

NSƯT Khánh Hòa: Tình yêu Trường Sa được gửi vào tiếng hát - ảnh 2Đối với ca sĩ Khánh Hòa, những người lính biển cũng như anh em trong một gia đình...

 Mỗi chuyến đi càng khắc sâu thêm tình yêu của chị đối với Trường Sa và những người lính biển. Ca sĩ Khánh Hòa đã quyết định làm một album những bài hát về biển đảo, về Trường Sa. Và album “Gần lắm Trường Sa” đã ra đời vào năm 2012 để gửi gắm tình cảm của mình trong những bài hát, cổ vũ tinh thần cán bộ, chiến sĩ Trường Sa vững tâm và chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc.. Album gồm 7 ca khúc là tất cả tâm huyết của người nghệ sĩ dạt dào tình yêu với biển đảo quê hương.

Ca sĩ Khánh Hòa tâm sự: "Trong tâm trí của chúng ta, nhắc đến Trường Sa là nhắc đến sự vất vả của những người lính, nhắc đến sự khô cằn, nắng gió, phong ba bão táp, nhưng trong đĩa DVD này, muốn mang đến cho mọi người về một hình ảnh Trường Sa rất đẹp và vẻ đẹp lãng mạn của tâm hồn của những người lính đảo. Đó là một góc nhìn khác về Trường Sa..."


Minh Nguyệt
 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817