NSƯT Phạm Phương Thảo rơi nước mắt khi nói về việc bỏ nghề

(Tổ Quốc) – Trong buổi họp báo ra mắt bộ đôi đôi album DVD - CD ‘Tri ân’ ca sĩ – NSƯT Phạm Phương Thảo chia sẻ quãng thời gian khó khăn từng ‘5 lần 7 lượt’ có ý định bỏ nghề.

Ngọc Hà Lê - / Thứ Sáu, ngày 14/07/2017 - 20:49

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, ca sĩ Phạm Phương Thảo đã ra mắt bộ đôi album DVD-CD Tri ân. Đây là sản phẩm âm nhạc được giọng ca xứ Nghệ ấp ủ trong suốt 5 năm qua.

“Thảo và ê-kíp dành nhiều tâm huyết cho sản phẩm âm nhạc lần này. Tri ân là cái tên ngắn gọn và đơn giản nhưng chứa đựng toàn bộ tinh thần và tình cảm của chúng tôi. Thảo coi album như lời lời tri ân, nén tâm nhang gửi đến những người lính đã hy sinh tuổi thành xuân vì nền hòa bình của Tổ quốc và những bà mẹ anh hùng", nữ ca sĩ nói.

NSƯT Phạm Phương Thảo rơi nước mắt khi nói về việc bỏ nghề - ảnh 1 NSƯT Phạm Phương Thảo

Album Tri ân gồm 8 ca khúc: Ru em nắm đất Truông Bồn, Chấp chới sông Lam, Đất mẹ ngày về, Con xin ở lại nơi này, Ân tình mẹ, Trông cây lại nhớ đến người, Mười đóa sen thơm và Mẹ Việt Nam.

Trong đó, có 3 ca khúc do chính Phạm Phương Thảo sáng tác. Được biết, ca khúc ‘Đất mẹ ngày về’ được Phạm Phương Thảo viết trong thời điểm cả nước thương tiếc sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong khi, ‘Mười đóa sen thơm’ là sáng tác viết về các cô gái Ngã ba Đồng Lộc. Còn ‘Ru em nắm đất Truông Bồn’ được nữ ca sĩ viết từ lòng tri ân thế hệ đi trước – những người đã hy sinh cuộc sống, hy sinh tuổi xuân đẹp đẽ để đất nước được hòa bình.  

NSƯT Phạm Phương Thảo rơi nước mắt khi nói về việc bỏ nghề - ảnh 2
Diễn viên Thiện Tùng đóng cùng MV ca nhạc với Phạm Phương Thảo đến ủng hộ cô nhân ngày ra mắt bộ đôi DVD- CD Tri Ân đã chia sẻ: 'Phương Thảo là người có tâm, dù sáng mai đi diễn sớm nhưng đêm nay vẫn tiễn chúng tôi ra sân bay, đó là tình cảm đáng quý. Thảo luôn sốt sắng với công việc, đây là bạn diễn tôi rất ấn tượng dù tôi đã diễn cùng rất nhiều người rồi'. 

Chia sẻ về những ca khúc do mình sáng tác, ca sĩ Phạm Phương Thảo cho biết cô được đào tạo về thanh nhạc để trở thành một ca sĩ chứ không phải nhạc sĩ nhưng thỉnh thoảng những nốt nhạc cứ "vờn bay trong đầu, không viết ra không được".

"Thảo không biết kỹ thuật để sáng tác. Thế nên ai góp ý nốt nhạc, tôi nghe nhưng mà cả tháng, cả năm cũng không sửa được. Những giai điệu của Thảo thường nảy ra từ những ý thơ trong đầu, dần dần mới trở thành ca khúc", giọng ca xứ Nghệ nói.

Bên cạnh đó, giọng ca sinh năm 1982 còn tiết lộ, trên con đường nghệ thuật của mình đã có những lúc cô muốn ‘5 lần 7 lượt’ bỏ nghề, tuy nhiên: ‘Càng làm càng điên, càng làm nảy ra nhiều ý định và muốn làm thêm những cái mới’, Phạm Phương Thảo tiết lộ.

Tiết lộ về câu chuyện bỏ nghề, Phạm Phương Thảo cho hay: ‘Thảo từng nghĩ sẽ từ bỏ nghề nhưng rời xa âm nhạc thì Thảo không biết phải làm cái gì. Khi học Thảo muốn phấn đấu để thành công nên rất chăm học, để bố mẹ yên tâm, không va chạm với cuộc sống. Nhưng sau giải ‘Sao Mai’ Thảo được mời đi hát rất nhiều, trong đó có lần hát với quan khách, hay những người đàn ông thành đạt và một số người có những hành động khiếm nhã khiến mình cảm thấy không phù hợp với công việc này’.

‘Một lần, Thảo cũng nghĩ đến thi báo chí nhưng khi ôn thì không vào đầu được chữ gì, cảm thấy bất lực, lại quay lại đi hát. Lần khác là sau khi lấy chồng, Thảo đam mê nghề nhưng quan điểm gia đình Thảo đơn giản, không nghĩ nhiều tới sự nghiệp. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc lại khiến Thảo lại quay trở về với nghề’, giọng ca sinh năm 1982 nói thêm.

Trong buổi họp báo cô cũng không ngần ngại chia sẻ cuộc hôn nhân không hạnh phúc và bày tỏ ước mơ: ‘Thảo muốn sống bình thường như mẹ, nhưng số phận mỗi người một khác, khi tôi cố gắng sống bình thường thì mình không may mắn thuận lợi, có lỗi của Thảo nhưng cũng từ những điều khách quan’.

‘Từ bé Thảo hạnh phúc vì sống trong gia đình êm ấm, lớn lên biết yêu, Thảo hạnh phúc với tình yêu dành cho người đàn ông đặc biệt. Sau 8 năm, Thảo không thần kinh mà không yêu ai. Thảo đã yêu lại và yêu cuồng nhiệt như tình yêu với âm nhạc vậy’, cô nói./.

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm