Phát động “Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam 2017”
(Tổ Quốc) -Sáng 30/12 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã chính thức phát động “Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam 2017”.
Thứ Sáu, ngày 30/12/2016 - 22:44

Nhằm thể hiện chủ đề Năm APEC Việt Nam 2017 “Tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung”, quảng bá môi trường đầu tư hấp dẫn, chính sách ưu đãi đối với đầu tư quốc tế của Việt Nam cũng như đề cao hình ảnh Việt Nam hòa bình, ổn định và thân thiện, đổi mới… Bộ VHTTDL tổ chức “Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam 2017”.

Phát động “Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam 2017” - ảnh 1Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái tại Lễ phát động. Ảnh: Thế Công.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đưa ra một số lưu ý đối với các tác phẩm dự thi; đó là không sử dụng hình ảnh lá cờ của quốc gia nào, không trùng lặp với thế giới, không tranh chấp bản quyền, thể hiện được tâm và tầm của người sáng tác… Thứ trưởng cũng hi vọng, các tác phẩm tham dự cuộc thi sẽ phát huy được cái hay, giá trị sâu sắc và đưa được cái hồn vào tác phẩm. Những tác phẩm đoạt giải cao và có chất lượng sẽ được triển lãm.

Thể lệ cuộc thi cụ thể như sau:

Đối tượng tham gia cuộc thi bao gồm các họa sĩ chuyên nghiệp, không chuyên, công dân Việt Nam, người Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Tác phẩm dự thi được thể hiện trên khổ giấy kích thước 54cm x 79cm, là sáng tác mới, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào. Mặt trước tác phẩm dự thi không được ký tên. Mặt sau, bên phải, góc dưới ghi rõ họ và tên; ngày tháng năm sinh; địa chỉ; số điện thoại của tác giả. Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham gia cuộc thi.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam 2017 không nhằm mục đích kinh doanh. Các tác phẩm gửi dự thi không trả lại tác giả, BTC cuộc thi được quyền sử dụng tác phẩm đạt giải để trưng bày triển lãm và các hình thức tuyên truyền khác trên toàn quốc khi thấy phù hợp. Tác phẩm in trong các ấn phẩm tuyên truyền được hưởng nhuận bút theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả tham dự cuộc thi. Tác giả chịu trách nhiệm về quyền tác giả, các quyền liên quan theo quy định của pháp luật và thể lệ cuộc thi. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan. BTC sẽ thu hồi giải thưởng và giấy chứng nhận khi có phát hiện vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định của pháp luật hiện hành,

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động 30/12/2016 đến hết 28/2/2017.

Phát động “Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam 2017” - ảnh 2
Toàn cảnh Lễ phát động. Ảnh; Thế Công.

Giải thưởng cuộc thi bao gồm giấy chứng nhận và tiền thưởng với một giải nhất trị giá 15 triệu đồng, hai giải nhì, mỗi giải 10 triệu đồng, ba giải ba mỗi giải 7 triệu đồng và 15 giải khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng.

Nơi nhận tác phẩm dự thi: Phòng tuyên truyền cổ động, Cục Văn hóa cơ sở - 86A ngõ III Lê Văn Hưu, Hà Nội.

Thành phần Ban giám khảo, Ban tư vấn gồm đại diện các cơ quan: Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Thư ký APEC 2017, Tiểu ban Tuyên truyền văn Văn hóa APEC 2017, Bộ Ngoại giao, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Hội Mỹ thuật Việt Nam và các họa sĩ chuyên ngành Đồ họa Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại