Phim của Lê Bảo giành giải tại LHP quốc tế Singapore
(Tổ Quốc) - Tại Liên hoan phim quốc tế Singapore lần thứ 27, tối qua (03/12) đã diễn ra Lễ trao giải Màn ảnh Bạc (Silver Screen Awards). Phim ngắn Vị (Taste) của đạo diễn trẻ Lê Bảo và Nhà sản xuất Đồng Phương Thảo đã được vinh danh giải Dự án triển vọng nhất.
Chủ Nhật, ngày 04/12/2016 - 10:41

Đạo diễn trẻ Lê Bảo là một đạo diễn không chuyên, vì đam mê mà theo học một khóa làm phim ngắn rồi tự học hỏi mà làm phim. Vị là phim ngắn demo cho dự án phim truyện dài đầu tay của đạo diễn trẻ này. Bộ phim có cốt truyện khá lạ lẫm kể về công cuộc mưu sinh của cầu thủ Bassley người Nigeria nhập cư vào Việt Nam để tham gia các giải đấu bóng đá, sau khi bị gãy chân, anh giải nghệ và phải làm đủ nghề để kiếm sống cũng như kiếm tiền để cho vợ con hồi hương tại đất Sài Gòn, Việt Nam.

Phim của Lê Bảo giành giải tại LHP quốc tế Singapore  - ảnh 1Một cảnh trong phim ngắn "Vị" của đạo diễn Lê Bảo (Ảnh BTC)

Trước đó vào cuối tháng 8 vừa qua, phim ngắn Vị được trình chiếu trong Liên hoan Phim ngắn và video tại Thái Lan (Thai Short Film & Video Festival 2016).

Trong các hạng mục giải thưởng lần này của Liên hoan phim quốc tế Singapore (SGIFF), nhiều phim được đánh giá cao và giành giải thưởng như: Hạng mục Phim truyện châu Á: phim White Sun của đạo diễn Deepak Rauniyar (Nepal) nhận giải Phim truyện xuất sắc nhất, phim Live From Dhaka được nhận hai giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho đạo diễn Abdullah Mohammad Saad và Diễn xuất xuất sắc nhất cho diễn viên Mostafa Monwar; Hạng mục Phim ngắn Đông Nam Á: phim In the Year of Monkey (Prenjak) của đạo diễn Wregas Bhanuteja (Indonesia) nhận giải Phim ngắn xuất sắc nhất; Giải Phim ngắn xuất sắc nhất Singapore trao cho đạo diễn Chiang Wei Liang (Singapore) với bộ phim Anchorage Prohibited…

Phim của Lê Bảo giành giải tại LHP quốc tế Singapore  - ảnh 2Đạo diễn Trần Anh Hùng được SGIFF mời với tư cách một diễn giả (Ảnh BTC)

Được thành lập vào năm 1987, SGIFF đã trở thành một sự kiện mang tính biểu trưng trong các sự kiện nghệ thuật hàng năm của Singapore, được biết đến với một chương trình đa dạng và tập trung vào những điểm đột phá của điện ảnh châu Á đối với Singapore và khu vực.

Liên hoan phim là dịp để các nước trong khu vực đề cử và vinh danh những câu chuyện của châu Á, Đông Nam Á và thế giới qua nghệ thuật điện ảnh cũng như kinh nghiệm của điện ảnh.

Với khoảng 100 bộ phim từ khắp thế giới, Liên hoan phim thu hút gần 12.000 khán giả mỗi năm. Trong khuôn khổ Liên hoan phim, ngoài các buổi chiếu phim còn có các tọa đàm, thảo luận sau khi trình chiếu, khám phá các chủ đề phổ quát và những câu chuyện chưa được kể trong tác phẩm của đạo diễn nổi tiếng thế giới và các nhà làm phim hứa hẹn nhất của châu Á.

Vân Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm