Phim dành giải Oscar chiếu tại Việt Nam
(Tổ Quốc) -Từ ngày 6-13/11 khán giả có cơ hội được xem bộ phim “Đông Dương” tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội).
Thứ Tư, ngày 02/11/2016 - 08:09

Đông Dương là bộ phim của đạo diễn: Régis Wargnier (Pháp) được công chiếu lần đầu năm 1992 với sự tham gia của các diễn viên: Catherine Deneuve, Vincent Perez, Linh Dan Pham, Jean Yanne.

Bộ phim “Đông Dương” xoay quanh cuộc đời của hai mẹ con Eliane Devries (Catherine Deneuve) và Camille (Phạm Linh Đan). Eliane là một phụ nữ Pháp sống ở Việt Nam, mặc dù có nhiều người theo đuổi nhưng cô vẫn sống vậy và nhận Camille - một cô gái Việt mang dòng dõi vua chúa mồ côi từ nhỏ làm con nuôi.

Phim dành giải Oscar chiếu tại Việt Nam - ảnh 1Hai nhân vật nữ trong phim. Ảnh zing.vn

Hai mẹ con cùng nhau sống bình lặng cho tới khi gặp viên sĩ quan hải quân trẻ tuổi Jean-Baptiste Le Guen. Vô tình và trớ trêu thay, cả Eliane và Camille đều phải lòng viên sĩ quan. Nhận ra tình cảm của con gái, Eliane đã chôn vùi tình cảm cá nhân riêng của mình. Nhưng với Camille, khi đó đã được sắp đặt hôn lễ với một thanh niên quyền quý khác, cô sẵn sàng từ bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi của con tim.

Sau này, Jean-Baptiste chết, con trai của Jean-Baptiste và Camille được Eliane nuôi, còn Camille theo cách mạng. Cả hai mẹ con gặp lại nhau tại Hội nghị Geneve 1954.

Bộ phim “Đông Dương” từng dành giải thưởng Oscar dành cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất trong lễ trao giải Oscar lần thứ 65, Catherine Deneuve cũng nhận được một đề cử giải Oscar ở hạng mục vai nữ chính.

Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm