Phó Chủ tịch nước tiếp đoàn học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số
Ngày 27/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp 154 cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, đại diện cho 31 dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện đến từ 24 cơ sở đào tạo và 2 trung tâm huấn luyện thể dục thể thao về dự Chương trình giao lưu, gặp mặt do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. 

Thứ Năm, ngày 27/10/2016 - 17:22
Phó Chủ tịch nước tiếp đoàn học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số - ảnh 1

Các đại biểu tặng hoa cho Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Bày tỏ vui mừng được gặp mặt 154 trên tổng số 6.000 giáo viên, học sinh, sinh viên, vận động viên tiêu biểu đại diện cho 31 dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, Phó Chủ tịch nước cho rằng đây là vốn quý của đất nước, đặc biệt là của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

Phó Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương những giáo viên, học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác và học tập trong thời gian qua. 

Đây là những tấm gương minh chứng cho sự cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện không mệt mỏi, vượt lên những khó khăn trong cuộc sống.

Nhấn mạnh văn hóa là nền tảng của xã hội, của đạo đức, Phó Chủ tịch nước cho biết Đảng và Nhà nước luôn chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số. Những chương trình 134, 135 và nhiều chính sách khác đã giúp cho người dân tộc có nhà ở, được học tập, phấn đấu, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Tỷ lệ người dân tộc thiểu số thoát nghèo đã gia tăng đáng kể. Đội ngũ cán bộ là người dân tộc thiểu số tiêu biểu ngày càng nhiều, nhiều người giữ các vị trí trọng trách của đất nước. 

Mong muốn những “hạt giống” của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong đồng bào dân tộc thiểu số chuyên tâm học tập tốt cả về đức, trí, thể, mỹ, Phó Chủ tịch nước cho rằng cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật đòi hỏi tri thức càng nhiều, càng phải nắm bắt, cập nhật mới theo kịp sự tiến bộ của thế giới. 

Nhấn mạnh những tấm gương tiêu biểu là nhân tài trong cộng đồng dân tộc còn ít, Phó Chủ tịch nước căn dặn các học sinh, sinh viên, vận động viên không bằng lòng với những kết quả đã đạt được mà cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện, vươn ra du học để trở thành nhân tài trở về phục vụ đất nước, là những vận động tiêu biểu hiện diện ở những đấu trường quốc tế.

Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn các học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc là người tuyên truyền làm chủ nền văn hóa của Việt Nam, văn hóa dân tộc mình; luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ; làm chủ được bản thân và gia đình, có sức đề kháng trước những luận điệu xuyên tạc, âm mưu chia rẽ của kẻ thù; trở thành những chủ nhân tương lai của dân tộc, của đất nước. Các giáo viên dân tộc thiểu số sẽ là tấm gương dạy tốt, vẹn cả đức, cả tài, tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê, vượt lên những khó khăn với tình thương và trách nhiệm cho sự nghiệp trồng người của đất nước. 

Phó Chủ tịch nước tiếp đoàn học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số - ảnh 2

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho các đại biểu. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Phó Chủ tịch nước yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục triển khai thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với công tác dân tộc nói chung và đối với công tác giáo dục, đào tạo học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nói riêng.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên, định kỳ 2 năm một lần, Bộ tổ chức Chương trình giao lưu, gặp mặt giáo viên, học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, nhằm tôn vinh, ghi nhận và đánh giá những đóng góp của giáo viên, học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ. 

Đây cũng là dịp để lãnh đạo các cấp thể hiện sự quan tâm, gặp gỡ, thăm hỏi, động viên đối với giáo viên, học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu. 

Bên cạnh đó, chương trình giúp cho giáo viên, học sinh, sinh viên, vận động viên có cơ hội hiểu biết và giao lưu văn hóa cộng đồng, học hỏi, tìm hiểu các dân tộc anh em, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trong văn hóa cộng đồng các dân tộc Việt Nam./.

 

Theo TTXVN

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm