Phố đi bộ Trịnh Công Sơn: Đã sẵn sàng đón khách
(Tổ Quốc) -Các hạng mục cơ bản của phố đi bộ thứ hai Hà Nội đang được hoàn thành để tối 11/5 chính thức đi vào hoạt động. 
Bảo Trung - / Thứ Sáu, ngày 11/05/2018 - 06:36
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn: Đã sẵn sàng đón khách - ảnh 1Sau khi hoãn khai trương gần một năm, tối ngày 11/5, phố đi bộ Trịnh Công Sơn chính thức trở thành phố đi bộ thứ hai của Hà Nội. Hiện các công đoạn cuối cùng đang được cơ bản hoàn thiện trước ngày khai trương.
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn: Đã sẵn sàng đón khách - ảnh 2Ngay từ sớm, lức lượng chức năng đã bắt đầu lập các chốt để hạn chế phương tiện đi lại, phục vụ có công việc tổng duyệt chương trình khai mạc cũng như vệ sinh đường phố.
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn: Đã sẵn sàng đón khách - ảnh 3Các phương án về bãi gửi xe đã được đơn vị tổ chức sắp xếp đúng quy định và giá gửi xe được niêm yết theo quy định của nhà nước.
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn: Đã sẵn sàng đón khách - ảnh 4Phố đi bộ Trịnh Công Sơn bắt đầu từ ngã ba ngõ 612 Lạc Long Quân đến ngã giao với dốc ngã ba đê Âu Cơ, cạnh trường THPT Phan Chu Trinh. Theo quy hoạch, giữa phố đi bộ Trịnh Công Sơn là quảng trường sân khấu và hai hồ nước.
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn: Đã sẵn sàng đón khách - ảnh 5
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn: Đã sẵn sàng đón khách - ảnh 6Tuyến phố đi bộ với không gian thoáng mát gần hồ Tây được lắp đặt ghế ngồi, hàng hoa trang trí dọc lối đi. 
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn: Đã sẵn sàng đón khách - ảnh 7Tại khu ẩm thực đường phố, gần 50 gian hàng di động thiết kế theo kiểu nhà cổ Hà Nội và Hội An sẽ bán những món ăn đặc sản của quận Tây Hồ như xôi Phú Thượng, bánh tôm Hồ Tây, bún ốc và đặc sản các vùng miền...
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn: Đã sẵn sàng đón khách - ảnh 8Bà Phan Thu Hằng (Đại diện Ban tổ chức) cho biết: "Phố đi bộ Trịnh Công Sơn được kỳ vọng là điểm hẹn của những món ngon Hà Nội. Điều đặc biệt là tuyến phố sẽ hoàn toàn không sử dụng túi nilon mà sẽ dùng những bao bì làm từ vật liệu tái chế thân thiện với môi trường".
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn: Đã sẵn sàng đón khách - ảnh 9Các nghệ sĩ vẽ lên những hình ảnh đặc trưng của Hà Nội.
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn: Đã sẵn sàng đón khách - ảnh 10Khu vực 5 ki-ốt là những mô hình nhà cổ được xây dựng trên phần đất trống của quận Tây Hồ. Đây sẽ là khu vực có những hoạt động phục vụ miễn phí như đọc sách, uống nước... Hiện các ki-ốt này đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng để bàn giao cho Ban quản lý.
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn: Đã sẵn sàng đón khách - ảnh 11
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn: Đã sẵn sàng đón khách - ảnh 12Lễ khai mạc dự kiến được diễn ra vào chiều tối ngày 11/5 tại sân khấu trung tâm phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Dự kiến, không gian phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ được thí điểm hết năm 2018, sau đó sẽ được xem xét để mở rộng hay thu hẹp quy mô. Quận Tây Hồ cũng sẽ bố trí khoảng 50-60 người phục vụ, giám sát, kiểm tra hoạt động phố đi bộ trong suốt thời gian diễn ra.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại