Phố sách đầu tiên tại Hà Nội chính thức hoạt động vào đầu tháng 5
(Tổ Quốc) -Lễ Khai trương “Phố Sách Hà Nội”  sẽ chính thức được tổ chức vào 09h30 ngày 01/5/2017 tại phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Bảo Trung - / Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 - 13:00

Đây là là tuyến phố đầu tiên của Hà Nội dành riêng cho việc giới thiệu những cuốn sách, những bộ sách mới, nơi độc giả có cơ hội tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng, gặp gỡ giao lưu, tọa đàm về sách với các tác giả trong và ngoài nước.

Không gian Phố Sách Hà Nội được thiết kế và xây dựng hài hòa với cảnh quan, kiến trúc vốn có của khu vực xung quanh với 16 gian hàng sách đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại, văn minh, thân thiện, tập trung làm nổi bật sách; có giải pháp tiếp cận sử dụng cho người khuyết tật, trẻ em và người cao tuổi.

Phố sách đầu tiên tại Hà Nội chính thức hoạt động vào đầu tháng 5 - ảnh 1

Phố sách Hà Nội dịp đầu năm 2017. Ảnh minh họa: Bảo Trung

Chính giữa Phố Sách là quảng trường nhỏ phục vụ các hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách; Hai đầu phố được lắp đặt 2 trạm tra cứu thông tin điện tử công cộng để giúp bạn đọc và du khách có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, du lịch của Hà Nội và sách điện tử, toàn tuyến Phố Sách được lắp đặt hệ thống phát wifi miễn phí.

Đồng thời với việc giữ lại tối đa các cây xanh lâu năm, TP đã trồng bổ sung 25 cây xanh để tạo bóng mát; tận dụng giải phân cách để tạo thành vườn hoa và bố trí hệ thống ghế nghỉ đọc sách.

Ngay sau Lễ khai trương một loạt các hoạt động hấp dẫn về sách sẽ được các nhà xuất bản, công ty sách tích cực quảng bá đến người đọc tại Phố Sách.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm