Phóng viên báo Điện tử Tổ Quốc đạt giải cuộc thi Ảnh Khoảnh khắc Vàng 4
(Tổ Quốc) -Sáng 15/9, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ trao giải và trưng bày Giải ảnh báo chí Khoảnh khắc Vàng lần thứ 4.
Thứ Năm, ngày 15/09/2016 - 15:43

Trong số các tác phẩm được giải, phóng viên ảnh Nguyễn Giang Nam của báo Điện tử Tổ Quốc đã đồng đoạt giải khuyến khích với chùm ảnh phản ánh nỗ lực cứu cây xăng Sang Mạn, Hà Nội của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Hà Nội.

Năm 2012, tác giả Nguyễn Giang Nam từng đạt giải Nhất chủ đề Hậu trường của cuộc thi Canon Photomarathon.

Phóng viên báo Điện tử Tổ Quốc đạt giải cuộc thi Ảnh Khoảnh khắc Vàng 4 - ảnh 1Tác giả Nguyễn Giang Nam (trái) và Vũ Hoàng Anh cùng đoạt giải Khuyến khích Khoảnh khắc Vàng lần thứ 4.

Được phát động từ ngày 5/7 đến 31/8, Ban tổ chức đã nhận được 6.343 tác phẩm của 624 tác giả từ 63 tỉnh thành gửi dự thi, trong đó, ảnh đơn có 5.793 tác phẩm, ảnh bộ có 550 tác phẩm. Hội đồng giám khảo đã quyết định chọn 71 tác phẩm trưng bày tại Lễ trao giải. Trong đó, ảnh đơn không có HCV, 2 HCB, 3 HCĐ và 6 giải khuyến khích. Phóng sự ảnh, ảnh bộ gồm 1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ và 5 giải khuyến khích.

Phóng viên báo Điện tử Tổ Quốc đạt giải cuộc thi Ảnh Khoảnh khắc Vàng 4 - ảnh 2Chùm ảnh cứu cây xăng Sang Mạn, Hà Nội (Chụp ngày 5/7/2016)

Nhận xét về chất lượng các tác phẩm dự thi "Khoảnh khắc Vàng" lần thứ 4, ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo khẳng định, các ảnh báo chí dự thi "Khoảnh khắc Vàng" năm nay đã đề cập khá toàn diện mọi mặt của đời sống xã hội, phản ánh tình hình hoạt động của đất nước, những thành tựu, thành công của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời cũng phản ánh những mặt còn hạn chế do điều kiện thời tiết, thiên tai và con người gây ra, tác động không nhỏ đến môi trường, đời sống xã hội của chúng ta.

Năm nay, Giải ảnh báo chí Khoảnh khắc Vàng 4 được trao nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thành lập TTXVN (15/9/1945 – 15/9/2016)./.

Thái Tùng 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm