Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước
(Tổ Quốc) -Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc với chủ đề "Sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước" đã chính thức khai mạc tại thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai).
Chủ Nhật, ngày 12/02/2017 - 17:38
Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước - ảnh 1Năm Du lịch quốc gia 2017 do Lào Cai đăng cai tổ chức với sự tham gia của các tỉnh Tây Bắc mở rộng nhằm thu hút du khách đến khu vực này.
Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước - ảnh 2Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc; ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai, Trưởng Ban chỉ đạo Năm du lịch quốc gia 2017...
Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước - ảnh 3Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban chỉ đạo Năm Du lịch Quốc gia 2017 Nguyễn Ngọc Thiện tham dự Lễ khai mạc.
Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước - ảnh 4Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc nêu rõ: "Chúng ta tổ chức khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2017, khởi đầu cho các hoạt động thực hiện mục tiêu xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Bằng hành động thiết thực của các cấp chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, tôi tin tưởng du lịch vùng Tây Bắc nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung sẽ có bước phát triển bứt phá trong năm 2017".
Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước - ảnh 5Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong cho biết, Lào Cai - Tây Bắc luôn mở rộng vòng tay chào đón bạn bè bốn phương đến khám phá, trải nghiệm “Sắc màu Tây Bắc”; đồng thời, bày tỏ tin tưởng sẽ thực hiện thành công các nhiệm vụ, mục tiêu của Năm Du lịch quốc gia 2017, đưa du lịch của khu vực Tây Bắc phát triển ngày càng bền vững, khẳng định uy tín và thương hiệu trong bản đồ du lịch Việt Nam; là ngành kinh tế mũi nhọn, đột phá của cả vùng và mỗi địa phương. 

Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước - ảnh 6Ngay sau phần lễ là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc trong vườn xuân đất nước” với trên 100 nghệ sĩ, diễn viên tham gia biểu diễn.Chương trình nghệ thuật chia làm 2 phần, phần 1 có chủ đề "Âm vang một dải gấm hoa", phần 2 có chủ đề "Du xuân theo sông về biển" đã khắc họa và tôn vinh giá trị văn hoá, quảng bá hình ảnh Tây Bắc Việt Nam - vùng đất có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch; nơi sinh sống của hơn 30 dân tộc anh em với một không gian văn hóa rất rộng lớn và đa dạng; có cảnh quan hùng vĩ, hệ sinh thái phong phú. Bên cạnh đó, quảng bá văn hóa du lịch của các địa phương khác trên cả nước với nhiều điểm du lịch sinh thái, du lịch lịch sử nổi tiếng gắn với các lễ hội và phong cảnh đẹp; có sức hấp dẫn du lịch đặc biệt.

Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước - ảnh 7Với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc", Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc là cơ hội để các tỉnh, thành phố và các địa phương giới thiệu, quảng bá các sự kiện của địa phương, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế. 
Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước - ảnh 8Nhắc tới Huế, không thể nào quên dáng vẻ thướt tha của những tà áo dài tím làm nên vẻ trầm mặc, thâm trầm nơi cố đô. Năm 2003, nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO công nhận là kiệt tác di sản truyền khẩu và phi vật  thể của nhân loại.
Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước - ảnh 9Quảng Nam là tỉnh có 2 di sản văn hóa thế giới là Khu đền tháp cổ Mỹ Sơn và Đô thị cổ Hội An. Ngoài ra văn nghệ dân gian Chăm không thể thiếu trong các tour du lịch và là món ăn tinh thần rất lớn. Mỗi vũ điệu mang một nét riêng, tạo nên không gian văn hóa Chăm lung linh, huyền ảo trước mắt du khách.
Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước - ảnh 10Ngàn đời nay, cồng chiêng gắn liền với Tây Nguyên như một phần không thể thiếu trong suốt vòng đời của mỗi con người và trong hầu hết các sự kiện quan trọng của cộng đồng đồng bào Tây Nguyên. Theo quan niệm của người Tây Nguyên, đằng sau mỗi chiếc cồng, chiêng đều ẩn chứa một vị thần. Tháng 11/2015 cùng với Nhã nhạc Cung đình Huế, Cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là kiệt tác di sản phi vật thể thứ hai của Việt Nam được tôn vinh.
Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước - ảnh 11 Nét đặc trưng của người dân Nam Bộ được dàn dựng với hình tượng cầu khỉ, hàng dừa trong không gian âm nhạc dân dã của Đờn ca tài tử. Đờn ca tài tử là loại hình sinh hoạt văn hóa gắn kết cộng đồng, phản ánh tâm tư, tình cảm và phù hợp với lối sống cần cù, phóng khoáng, cởi mở và can trường của người dân Nam Bộ.
Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước - ảnh 12Bài hát " Việt Nam quê hương tôi" đặc biệt được nghệ sĩ nước ngoài Kyo York và bé Nhật Minh thể hiện cùng với hơn 100 nghệ sĩ múa.
Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước - ảnh 13
Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước - ảnh 14Giá chầu "Mẫu thượng ngàn được Quán quân giọng hát Việt 2016 Trịnh Nhật Minh thể hiện. Thành phố Lào Cai được biết đến với nhiều di tích lịch sử văn hóa và thắng cảnh như : Đền Thượng, Đền Cô Đôi, Chùa Cam Lộ... là những địa điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng thu hút đông đảo du khách ghé thăm.
Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước - ảnh 15
Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước - ảnh 16Bài hát "Sapa, Nơi gặp gỡ đất trời" kết thúc chương trình nghệ thuật Sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước là sự khẳng định sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân tỉnh trong nhiều năm liền, Lào Cai đã trở thành một điểm đến du lịch hàng đầu của khu vực Tây Bắc.
Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước - ảnh 17Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tham dự vòng xòe đại đoàn kết các dân tộc.
Rực rỡ sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước - ảnh 18

Nam Nguyễn

Năm Du lịch quốc gia 2017 do Lào Cai đăng cai tổ chức với sự tham gia của các tỉnh Tây Bắc mở rộng nhằm thu hút du khách đến khu vực này.
Năm Du lịch quốc gia 2017 do Lào Cai đăng cai tổ chức với sự tham gia của các tỉnh Tây Bắc mở rộng nhằm thu hút du khách đến khu vực này.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm