Rút lại giải Vàng thi ảnh nghệ thuật Hà Nội vì phạm quy
(Tổ Quốc) - Tác phẩm “Họa sĩ Phan Kế An” của tác giả Nguyễn Đắc Như đã bị rút Huy chương Vàng vì vị phạm thể lệ.
Thứ Năm, ngày 14/07/2016 - 13:52

Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ V - 2016 xác nhận: Ban tổ chức đã rút lại Huy chương Vàng cho tác phẩm “Họa sĩ Phan Kế An” của tác giả Nguyễn Đắc Như tham gia Liên hoan vì vi phạm thể lệ.

Rút lại giải Vàng thi ảnh nghệ thuật Hà Nội vì phạm quy - ảnh 1Tác phẩm Họa sĩ Phan Kế An của Nguyễn Đắc Như đã phạm quy và bị rút giải Vàng (ảnh Hanoimoi.com.vn)

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ V - 2016 do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức, phát động vào tháng 4 vừa qua. Hội đồng giám khảo đã chấm giải vào ngày 4/7, với kết quả là 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 3 huy chương đồng, 5 giải khuyến khích.

Trong đó, huy chương Vàng dự định trao cho tác phẩm “Họa sĩ Phan Kế An” của tác giả Nguyễn Đắc Như. Nhưng sau ít ngày, tác phẩm này nhận ý kiến của giới chuyên môn và công chúng cho rằng có dấu hiệu chỉnh sửa, lắp ghép. Ban tổ chức tiến hành xem xét và quyết định rút lại giải vì tác phẩm đã qua chỉnh sửa photoshop, làm sai sự thật, vi phạm thể lệ. Nhiếp ảnh gia Nguyễn Đắc Như cũng đã có thư xin rút toàn bộ ảnh triển lãm và ảnh đoạt giải tại đây.

Dự kiến, lễ trao giải và bế mạc Liên hoan sẽ diễn ra vào ngày 19/7, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội./.

Dạ Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm