“Sắc màu châu Á” khoe sắc tại Moskva
(Tổ Quốc) - Triển lãm quốc tế All color of Asia (Sắc màu châu Á) đã khai mạc ngày 26/8 tại Bảo tàng quốc gia Darwin ở thủ đô Moskva (Nga)
Thứ Bảy, ngày 27/08/2016 - 10:40

Sự kiện văn hóa này được tổ chức theo sáng kiến của Trung tâm ASEAN, Bộ Ngoại giao Nga, trong khuôn khổ các hoạt động tiến tới kỷ niệm 20 năm ngày ký Hiệp ước về hữu nghị và hợp tác giữa Nga và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) mà Việt Nam là thành viên.

Đây là lần đầu tiên tập hợp được các tác phẩm nghệ thuật được các họa sỹ Nga thực hiện tại các nước ASEAN như Philippines, Singapore, Malaysia, Việt Nam.

“Sắc màu châu Á” khoe sắc tại Moskva - ảnh 1Không gian Việt Nam tại triển lãm (ảnh TTXVN)

Để thể hiện sự đa dạng văn hóa của các nước ASEAN, bảo tàng đã bổ sung thêm các tác phẩm nghệ thuật ứng dụng từ Quỹ của Bảo tàng quốc gia nghệ thuật các dân tộc Phương Đông.

Những nét đặc sắc nhất của 10 nền văn hóa ASEAN được các nghệ sỹ Nga miệt mài khám phá và thể hiện trong suốt 3 năm qua tất cả 10 nước.

Khán giả Moskva và các bạn bè của Việt Nam, ngoài việc được gặp lại Bờ Hồ, gặp lại cảnh sắc thủ đô qua nét cọ của họa sỹ Nga, còn có thể chiêm ngưỡng tranh chạm khảm trai, các tác phẩm sơn mài, chú Tễu gỗ, các nhân vật hàng ngày quen thuộc trên sân khấu rối nước truyền thống độc đáo của Việt Nam.

Ngoài âm nhạc và các tác phẩm nghệ thuật, một “triển lãm” không chính thức nữa cũng được Bảo tàng thực hiện ngay bên ngoài phòng trưng bày chính. Đó là quầy ẩm thực truyền thống, được chuẩn bị công phu và trình bày tinh tế, quây quần với nhau như gia đình lớn ASEAN. Khách đến thăm triển lãm không giấu vẻ thú vị trước các món ăn truyền thống như xôi Lào, nem Việt, cơm chiên Indonesia.

Triển lãm Sắc màu châu Á đã thêm một lần nữa gắn kết các nước ASEAN với nhau, đặc biệt là nhấn mạnh tình hữu nghị và hợp tác với Liên bang Nga, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ cũng như hoà bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Triển lãm sẽ mở cửa rộng rãi cho người xem đến 6/11/2016./.

Hoàng Nguyên (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817