Sắp công diễn vở hài kịch đầu tiên của diễn viên Trần Lực
(Tổ Quốc) - “Quẫn" - vở diễn đầu tay trên sân khấu của gương mặt quá quen thuộc với điện ảnh là NSƯT Trần Lực sẽ được ra rạp 20h ngày 18/2 và 25/2 tại Rạp Tuổi trẻ 11 Ngô Thì Nhậm.
Hoàng Nguyên - / Thứ Hai, ngày 13/02/2017 - 09:43

“Quẫn” vừa được công diễn trong Liên hoan Sân khấu Thủ đô 2016 và đã đem lại giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho NSƯT Trần Lực, 01 giải Vàng, 02 giải Bạc cho các diễn viên. Vở diễn cũng đoạt giải Bạc tại Liên hoan.

Sắp công diễn vở hài kịch đầu tiên của diễn viên Trần Lực - ảnh 1Vở diễn giành nhiều giải thưởng tại Liên hoan sân khấu Thủ đô năm 2016

Đạo diễn Trần Lực hiện đang là giảng viên Khoa Sân khấu của Trường ĐH Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội. Với anh, việc giảng dạy không gì hiệu quả hơn là được thực hành nghệ thuật. Chính vì vậy, anh chọn dựng một vở kịch cho các học trò của mình. Không phải ai cũng biết, Trần Lực xuất thân từ sân khấu. Cha anh là GS.NSND Trần Bảng - đạo diễn, soạn giả, nhà nghiên cứu chèo, còn mẹ anh là cố nghệ sĩ chèo Trần Thị Xuân. Anh từng đi học đạo diễn sân khấu nhiều năm ở Bulgaria. Thế nhưng, lâu nay Trần Lực có duyên với điện ảnh hơn, từ làm diễn viên, đến đạo diễn và còn lập cả Hãng phim Đông A.

Quay trở lại sân khấu là mơ ước của Trần Lực, cũng là mong mỏi của cha mẹ muốn con nối nghiệp. Vở đầu tay, Trần Lực chọn ngay “Quẫn” - kịch bản nổi bật của tác giả Lộng Chương, đã được NSND Trần Hoạt dựng cho Nhà hát Kịch Việt Nam, vang danh nửa thế kỷ trước. Trần Lực cũng chính là người hâm mộ vở kịch ấy từ thuở bé. Vì quá mê một kịch bản, một câu chuyện hay mà anh muốn dựng lại cho khán giả hôm nay được thưởng thức.

Sắp công diễn vở hài kịch đầu tiên của diễn viên Trần Lực - ảnh 2"Quẫn" kể câu chuyện từ nửa thế kỷ trước song vẫn mang tính thời sự

Toàn bộ vở “Quẫn” tập trung vào diễn viên - những bạn trẻ thế hệ 9X, kể câu chuyện hài kịch từ nửa thế kỷ trước. Đó là chuyện về gia đình ông bà Đại Cát, một gia đình tư sản lâu đời trước chính sách công tư hợp doanh của Nhà nước. Lo sợ khối tài sản lớn tích cóp bị mất trắng, ông bà Đại Cát tìm mọi cách để cất giấu và tẩu tán. Bao nhiêu chuyện cười ra nước mắt về sự hám của từ hai vợ chồng ông bà Đại Cát đến bà mẹ Đại Lợi và em gái Đại Hưng của ông bà đều được phơi bày...

Câu chuyện cũ được kể theo lối mới, không chỉ là sự nhắc lại mà còn truyền thông điệp cảnh báo và định hướng lối sống cho người trẻ./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm