“Scooby-Doo” không phải là phim dành cho trẻ em
(Tổ Quốc) - Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ra mắt bộ phim, nhà biên kịch James Gunn đã xác nhận điều này. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên năm 2002, "Scooby-Doo" ban đầu là một bộ phim hài được xếp hạng R (phim có cảnh bạo lực ở mức cao...).
Chủ Nhật, ngày 18/06/2017 - 14:33

"Tôi đã rất thích nhân vật Scooby-Doo khi còn nhỏ, và rất thích thú khi tạo ra một bộ phim hành động sống động với công nghệ hình ảnh cắt ghép CGI từ năm 2002", vị đạo diễn 50 tuổi viết trong một bài cảm nhận dài đăng trên trang cá nhân. "Đúng là bộ phim không giống những gì mà chúng tôi dự định làm ban đầu- tôi đã viết một bộ phim hài dành cho những khán giả lớn tuổi hơn và người lớn, bởi kết cục là studio đã hoàn thiện dự định này thành một bộ phim hoàn toàn dành cho trẻ em”.  

"Scooby-Doo" là bộ phim ghi dấu ấn của những ngôi sao Freddie Prinze Jr., Sarah Michelle Gellar, Linda Cardellini, và Matthew Lillard trong vai Shaggy. Neil Fanning lồng tiếng cho nhân vật Scooby-Doo.

Gunn nói thêm rằng, bộ phim có thể đã khác nếu ông làm nó theo cách của mình.

“Và thực sự những tin đồn là đúng- bộ phim bị cắt đầu tiên bị xếp hạng R bởi MPAA, và sự xóa bỏ các ngôi sao nữ đã khiến bản phim CGI không giống như những gì nó có thể có. Nhưng bạn biết đấy, cuộc sống là thế. Tôi đã rất vui mừng khi làm bộ phim này, nhờ những điều đó mà tôi có cái để ăn, mua xe hơi”,  Gunn nói.

Trong khi đứa con tinh thần của mình trở thành một bộ phim thân thiện với các gia đình, khác với những gì Gunn dự định từ đầu, ông cũng cho biết thêm, các diễn viên tham gia bộ phim cũng đều thích nó kể cả khi phim ngừng quay.

Gunn nói thêm "các diễn viên, một vài thành viên của đoàn làm phim và tôi, đã có một trò chơi lớn với khẩu súng Nerf trong nhà để chơi trò bắn phá nhau. Thực sự đó là một trò chơi vui nhất tôi từng tham gia”. Tuy nhiên, Gunn đã phải đối diện với một thất vọng khi "Scooby-Doo" được phát hành.

“Scooby-Doo” không phải là phim dành cho trẻ em - ảnh 1Dàn diễn viên trong bộ phim "Scooby-Doo"

Buộc phải nhớ lại thời điểm 15 năm trước, Gunn cho biết ông thực sự bị sốc khi ban đầu nhận được các đánh giá thấp. “Những ngày đó tôi chỉ dám nhìn lướt qua các đánh giá thường nhật (chỉ trích là chủ yếu, chỉ rất ít đánh giá tốt) và tôi chỉ đọc mọi thông tin một lần duy nhất. Tôi cũng đọc mọi thông tin viết về bộ phim trên mạng, kể cả các tin lá cải. Nó là thứ gắn liền với bộ phim mà qua đó, tôi được biết để có cách tránh né, nhưng thực sự đó không phải là cách để có được một ngày tốt lành”.

Thế nhưng Gunn không chỉ nhận được tin xấu - ông mô tả một thời điểm đó là "một trong những ngày tốt nhất của cuộc đời tôi" khi Lorenzo DiBonaventura - người đứng đầu bộ phận sản xuất của Nhà sản xuất Warners và là một trong những người đã cho Gunn một khởi đầu - đã gọi và đánh thức ông dậy để nói rằng họ đã mang về 18 triệu $ vào thứ 6 tuần trước. Con số đó chưa hẳn phải là tất cả bởi Guardians (của Galaxy) sẽ kiếm thêm được chừng đó trong một buổi chiếu vào thứ 5- nhưng kể từ lúc đó nó đã đủ để khiến bộ phim trở thành bộ phim mở màn lớn nhất vào tháng Sáu. “Cho tới tận lúc đó, tôi nghĩ nếu bộ phim được phát hành và không đạt được những gì tôi kỳ vọng thì tôi vẫn có thể vẫn tiếp tục công việc viết lách của mình, và cuộc sống của tôi vẫn tiếp diễn như nó vốn vậy. Thế nhưng kể từ khoảnh khắc đó, tôi biết cuộc đời mình đã thay đổi"- Gunn nói.

Chính thành công đó đã mang Gunn đến với kịch bản cho bộ phim siêu anh hùng nổi tiếng "Guardians of the Galaxy" (Vệ binh dải ngân hà) được nhiều trẻ em cũng như khán giả màn ảnh nhỏ yêu thích hiện nay.

Thùy My (theo Fox News)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm