Sở VHTTDL Tiền Giang xin lỗi sau việc cấm Màu hoa đỏ
(Tổ Quốc) - Chiều 24/3, Lãnh đạo Sở VHTTDL Tiền Giang đã giải trình về việc cấm cấm lưu hành ca khúc “Màu hoa đỏ”.

 

Hồng Hà - / Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 - 22:28

Như chúng tôi đã đưa tin, xung quanh vụ việc Cấm lưu hành, phổ biến ca khúc “Màu hoa đỏ”, chiều ngày 24/3, Giám đốc Sở VHTTDL Tiền Giang – Nguyễn Đức Đảm đã có báo cáo giải trình xung quanh những phản ánh của sự việc.

 

Sở VHTTDL Tiền Giang xin lỗi sau việc cấm Màu hoa đỏ - ảnh 1

Sở VHTTDL Tiền Giang sẽ giải trình với Bộ VHTTDL và UBND tỉnh về việc cấm ca khúc Màu hoa đỏ

Cụ thể, ngày 7/2/2017, Sở VHTTDL Tiền Giang có ban hành Công văn số 120/Sở VHTTDL – TTr v/v lưu hành, phổ biến các bài hát chưa được cấp phép: phê duyệt nội dung, lưu hành, phổ biến và hình ảnh tại các cơ sở kinh doanh, có đính kèm theo danh mục bài hát không được lưu hành, cấm phổ biến, trong đó có bài hát “Màu hoa đỏ”. Sau đó, qua phản ánh của một số tổ chức, cá nhân thắc mặc vì sao bài hát “Màu hoa đỏ” không được phép phổ biến, Sở VHTTDL Tiền Giang có ban hành Công văn số 228/SVHTTDL – TTr ngày 16/3/2017 v/v nói rõ thêm về nội dung Công văn số 120/SVHTTDL – TTr ngày 7/2/2017, trong đó có đoạn “… ca khúc “Màu hoa đỏ” của tác giả Thuận Yến là một ca khúc cách mạng nổi tiếng đương nhiên được phép lưu hành, phổ biến…” nhưng các cơ sở kinh doanh karaoke phải tháo gỡ hình ảnh không phù hợp.

Nguyên nhân dẫn đên việc Sở VHTTDL Tiền Giang ban hành văn bản trên chỉ vì mong muốn tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, trong đó có việc kiểm tra các bài hát tại các điểm kinh doanh karaoke. Nhưng đơn vị đã chủ quan trong việc sử dụng từ ngữ chưa rõ, gây hiểu lầm về việc cấm lưu hành bài hát “Màu hoa đỏ” của nhạc sĩ Thuận Yến.

Do đó, Sở VHTTDL Tiền Giang xin nghiêm túc nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến gia đình nhạc sĩ Thuận Yến; Đồng thời sẽ có văn bản xin lỗi gia đình nhạc sĩ Thuận Yến và sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn ngành, đồng thời tiến hành kiểm điểm, xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan và không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc trong thời gian tới. 

 “Khi ban hành công văn đề nghị các phòng văn hóa, bộ phận tham mưu của sở đã không nói rõ vi phạm trong ca khúc Màu hoa đỏ là vi phạm về nội dung hình ảnh minh họa trong clip nên đã gây hiểu nhầm, gây bức xúc cho người dân.

Là người đứng đầu ngành tôi xin nhận trách nhiệm về vụ việc này đồng thời gửi lời xin lỗi đến gia đình cố nhạc sỹ Thuận Yến. Thời gian tới, Sở sẽ kiểm điểm trong nội bộ để đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp. Trước mắt chúng tôi sẽ làm giải trình gửi Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Tiền Giang”, ông Đảm nói./.

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại